Chủ Nhật, 19/04/2015, 11:32 (GMT+7)
 
 

Lệ phí trước bạ xe máy bao nhiêu phần trăm?

Thứ Năm, 04 Tháng chín 2008, 09:38 GMT+7

Hỏi: Tôi đã tốt nghiệp đại học sư phạm và sắp tới được bố trí giảng dạy tại một trường THCS ở quận 9. Để thuận tiện cho việc đi lại tôi dự định mua một chiếc xe máy, xin hỏi khi đăng ký xe máy tôi phải nộp lệ phí trước bạ là bao nhiêu phần trăm? (Thùy Trang - phường Tăng Nhơn Phú B - quận 9)

Đáp: Theo Nghị định số 80/2008/NĐ-CP ngày 29-7-2008 của Chính phủ về lệ phí trước bạ thì lệ phí trước bạ của xe máy là 2%. Riêng:

- Xe máy của tổ chức, cá nhân ở các thành phố trực thuộc Trung ương, thành phố thuộc tỉnh và thị xã nơi UBND tỉnh đóng trụ sở nộp lệ phí trước bạ lần đầu là 5%.

- Đối với xe máy mà chủ tài sản đã nộp lệ phí trước bạ theo mức 5% nói trên, sau đó chuyển cho tổ chức, cá nhân ở địa bàn được áp dụng tỷ lệ thu lệ phí trước bạ thấp hơn thì phải nộp lệ phí trước bạ theo mức là 1%.

Trường hợp xe máy đã nộp lệ phí trước bạ theo mức thấp hơn 5%, sau đó chuyển cho cá nhân, tổ chức ở địa bàn các thành phố trực thuộc Trung ương, thành phố thuộc tỉnh và thị xã nơi UBND tỉnh đóng trụ sở thì phải nộp lệ phí trước bạ là 5%.

LS. Lê Nguyễn Thuyền Quyên

(VPLS Sài Gòn Gia Định)

Xem bài theo ngày:  
TỜ BÁO LUÔN ĐỒNG HÀNH VỚI VIỆC HỌC TẬP CỦA GIA ĐÌNH BẠN