Thứ hai, 24/11/2014, 21h11

Trường Mầm non Tân Định (Q.1, TP.HCM): Cô, cháu và phụ huynh cùng vui Ngày hội dinh dưỡng

Cô Hiệu trưởng phát biểu trong ngày hội
Hưởng ứng Tuần lễ dinh dưỡng và phát triển, cuối tháng 10 vừa qua, tại Trường Mầm non Tân Định (số 26 Đặng Dung, P.Tân Định, Q.1) đã diễn ra Ngày hội “Dinh dưỡng và phát triển” năm học 2014-2015. Ngày hội đã thu hút sự tham gia nhiệt tình không chỉ của cô và cháu mà cả phụ huynh.
Tại đây, phụ huynh và các bé được tham quan quầy trưng bày thực đơn do chính phụ huynh sưu tầm, thực đơn cải tiến của cấp dưỡng và đặc biệt là thực đơn của các bé. Trước đó, nhà trường đã phát động đến phụ huynh các lớp để sưu tầm thực đơn ăn sáng, ăn trưa và ăn xế cho trẻ. Đồng thời, nhà trường cũng phát động thi đua sưu tầm, chế biến thực đơn cải tiến, thực đơn đạt calo đối với bộ phận cấp dưỡng. Riêng các bé, trong các buổi học về chủ đề dinh dưỡng đã được cô giáo tổ chức cho chọn thực đơn yêu thích, đánh giá thực đơn bằng hình: Vẽ, xé dán, cắt hình ảnh thức ăn trong các tạp chí. Không những vậy, các bé còn được cô giáo dạy các kỹ năng vệ sinh trước và sau khi ăn, văn hóa trong ăn uống, cách bài trí món ăn, tổ chức bữa ăn. Và trên hết, cô giáo dạy cho bé biết mối liên hệ giữa cái đẹp hình thể và ăn uống…
Bên cạnh quầy trưng bày thực đơn là quầy thực phẩm được sử dụng hàng ngày tại trường như sản phẩm, tên thương hiệu, giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Qua đó, phụ huynh biết được nhà trường đã cho trẻ ăn những món ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng và đảm bảo an toàn… Ngoài ra, phụ huynh còn được tư vấn về dinh dưỡng. Nhiều phụ huynh còn nhiệt tình tham gia chế biến các món ăn phục vụ cho tiệc buffet cùng với cấp dưỡng. Một điểm nhấn nữa của ngày hội là tiệc tự chọn. Các bé được “quyết định” ăn món nào thì chọn món đó. Điều này khiến các bé rất thích thú và có cảm giác mình là người lớn…

Cô và cháu cùng vào bếp tại Ngày hội dinh dưỡng

 
Cô Nguyễn Thị Ngọc Ánh - Hiệu trưởng nhà trường - cho biết: “Mục đích của ngày hội là tuyên truyền đến phụ huynh những nhu cầu dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển hài hòa, cân đối của bé. Tuyên truyền đến phụ huynh những thực phẩm sạch, an toàn trong trường mầm non. Đồng thời tăng cường giáo dục kỹ năng sống, giáo dục dinh dưỡng cho trẻ, đẩy mạnh các hoạt động giáo dục kỹ năng tự phục vụ cho trẻ trong trường mầm non”.
Bài, ảnh: Thùy Linh