Thứ Bảy, 23/05/2015, 03:35 (GMT+7)
 
 

Trường THPT Chu Văn An (TP.HCM): Hướng đến sự phát triển toàn diện cho học sinh

Thứ Tư, 22 Tháng bảy 2009, 14:10 GMT+7

Phát huy truyền thống hiếu học của người Việt; góp phần đẩy mạnh công cuộc xã hội hóa giáo dục; giúp các em học sinh có được nền tảng kiến thức vững chắc, một công dân tốt trong xã hội;… là phương châm hoạt động của Trường THPT Chu Văn An.

Là đơn vị giáo dục còn non trẻ, tập thể CB-GV Trường THPT Chu Văn An luôn nhận thức: rất cần sự quan tâm, ủng hộ của các ban ngành, đoàn thể; phải phấn đấu không ngừng, kế thừa những cái hay, cái đẹp; sáng tạo những cái mới, phù hợp… có như vậy mới vững bước, mới xứng đáng với ngôi trường mang tên Nhà giáo - Chu Văn An.

Sự đầu tư toàn diện

Để hoàn thành sứ mệnh cao cả của mình, ngay từ buổi đầu thành lập Nhà trường đã chú trọng đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại phục vụ việc dạy và học, xây dựng đội ngũ giáo viên theo hướng vừa hồng vừa chuyên, phương pháp giảng dạy sáng tạo… đáp ứng tốt nhu cầu học tập ngày càng cao của con em tại địa phương và những vùng lân cận. Đến nay, Nhà trường có 15 phòng học theo đúng chuẩn quy định của Bộ GD&ĐT; các phòng học đều trang bị máy điều hòa tạo điều kiện thuận lợi để các em tập trung, phát huy tốt nhất khả năng của mình. Hiện Nhà trường nhận học sinh theo học một buổi, hai buổi, bán trú và nội trú. Đặc biệt, khu nội trú với hệ thống phòng ăn, ngủ tiện nghi (máy lạnh, internet)… tạo môi trường sinh hoạt hiện đại, lành mạnh cho các em học sinh.

Góp phần tạo nên bộ mặt khởi sắc của Trường THPT Chu Văn An ngày hôm nay không thể không kể đến đội ngũ CB-GV tâm huyết của Nhà trường. Ngoài công tác quản lý, tập thể BGH Nhà trường luôn đề cao tinh thần trách nhiệm, bám sát chủ trương của ngành, vận động tập thể giáo viên, học sinh tham gia tích cực các phong trào đoàn thể, tạo mọi điều kiện để giáo viên nâng cao nghiệp vụ, yên tâm công tác. Từ sự quan tâm sâu sát đó, Nhà trường đã xây dựng được đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn, yêu nghề, đoàn kết, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ.

Chương trình đào tạo đa dạng

Một trong những thế mạnh của Nhà trường là chương trình và phương pháp đào tạo. Song song với chương trình chính khóa của Bộ GD&ĐT, chương trình tự chọn - chương trình PTTH Quốc tế IGCSE của Cambridge (IGCSE được công nhận là bằng cấp đáng tin cậy khi xét tuyển vào các trường CĐ, ĐH khắp thế giới), Nhà trường còn có chương trình bồi dưỡng năng khiếu: nhạc, họa, TDTT…; bồi dưỡng kỹ năng sống và các hoạt động ngoại khóa nhằm tạo điều kiện để các em phát triển toàn diện. Đặc biệt, để học sinh “tiêu hóa” bài giảng một cách nhanh chóng, Nhà trường xây dựng phương pháp dạy học hiện đại, dạy học cá thể, đảm bảo yêu cầu chăm sóc đến từng học sinh trong quá trình theo học. Nhờ vậy, học sinh được tổ chức hoạt động thực hành, giảm nhẹ lý thuyết, nâng cao kiến thức và rèn luyện kỹ năng.

Giáo dục toàn diện luôn là mục tiêu của Trường. Bên cạnh việc rèn luyện kiến thức, Trường rất quan tâm đến giáo dục đạo đức học sinh, hình thành nên nét đẹp phong cách của học sinh trong giai đoạn mới. Để làm được điều này, Trường luôn chăm lo, xây dựng các hoạt động giáo dục ngoài giờ học như: Văn nghệ thể thao, vệ sinh học đường, phòng chống các tệ nạn xã hội, thực hiện an toàn giao thông và các hoạt động nhân đạo, từ thiện... tạo không khí vui tươi lành mạnh, có tác dụng giáo dục nhân văn, ý thức tập thể, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học.

Được biết, năm học 2009 - 2010 Nhà trường dành 600 chỉ tiêu cho học sinh đầu cấp. Với sự đầu tư chu đáo về mọi mặt, tin rằng Trường THPT Chu Văn An sẽ đạt được mục tiêu đề ra, góp phần tích cực cho sự nghiệp trồng người của nước nhà.

Trường THPT Chu Văn An: số 7, đường số 1, KP1, P.Bình Hưng Hoà, Q.Bình Tân.

* ĐT: 08. 6298555 - 08.6294.666 

* Email: tuyensinh@cva.edu.vn 

V.Vinh

Xem bài theo ngày:  
 
Bạn cần cài Flash Player để xem được Clip này.
TỜ BÁO LUÔN ĐỒNG HÀNH VỚI VIỆC HỌC TẬP CỦA GIA ĐÌNH BẠN