Thứ Bảy, 25/04/2015, 07:18 (GMT+7)
 
 

Trường THCS Hoàng Quốc Việt, Q.7, TP.HCM: Sức bật của một ngôi trường mới

Thứ Bảy, 02 Tháng một 2010, 08:01 GMT+7

Tuy chỉ mới thành lập được gần 3 năm, nhưng Trường THCS Hoàng Quốc Việt (D29 Đường số 3, KDC Vạn Phát Hưng, P. Phú Mỹ, Q.7, TP.HCM * ĐT: 2213 2307) đã chứng tỏ mình không hề “non trẻ” so với các trường bạn qua cách thức quản lý, giảng dạy, chất lượng đào tạo, đội ngũ giáo viên, các hoạt động phong trào…
Được xây mới trên diện tích khá rộng rãi, thoáng đãng nằm trong khu dân cư Vạn Phát Hưng, trường có 40 phòng học và phòng chức năng, được trang bị khá đầy đủ các trang thiết bị giảng dạy hiện đại như: phòng thí nghiệm đạt chuẩn, hệ thống camera kết nối với máy vi tính, màn hình LCD, kính hiển vi giúp học sinh quan sát các thí nghiệm phục vụ cho công tác dạy và học. Tuy vậy, thời gian đầu trường cũng gặp không ít khó khăn về đội ngũ giáo viên, chất lượng đầu vào của học sinh… nhưng bằng sự quyết tâm, nhiệt tình, năng động và tinh thần đoàn kết của tập thể ban giám hiệu - cán bộ giáo viên nhà trường đã khắc phục những khó khăn ban đầu và đạt nhiều thành tích đáng trân trọng.
Mặc dù là một ngôi trường mới nhưng năm nào trường cũng có nhiều học sinh vào đội tuyển học sinh giỏi cấp quận và thành phố cũng như số lượng giáo viên dạy giỏi của trường ngày càng tăng. Ngay sau năm học đầu tiên 2007 - 2008, trường đã có 22 học sinh đạt giỏi cấp Quận, 6 học sinh đạt loại giỏi cấp Thành phố; 10 giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp Quận, 3 giáo viên vào chung kết Viên Phấn Vàng. Sang năm học thứ hai 2008 - 2009, trường tiếp tục có 37 học sinh giỏi Quận và 5 học sinh giỏi cấp TP; 18 giáo viên giỏi Quận và 3 giáo viên vào chung kết Viên Phấn Vàng. Bên cạnh đó, số lượng học sinh đạt loại giỏi toàn trường hàng năm chiếm từ 32% trở lên, khá giỏi 80%, học sinh yếu kém ngày càng ít. Ngoài việc giảng dạy các môn học chính khóa, nhà trường còn rất chú trọng việc giáo dục các em về đạo đức lối sống, nhất là những kỹ năng sống như: khám phá bản thân, kỹ năng thấu cảm, giao tiếp, giải quyết mâu thuẫn, kỹ năng sinh hoạt và làm việc nhóm… nhằm giúp các em tự tin, chủ động và biết cách xử lý những tình huống phát sinh trong cuộc sống và quan trọng hơn là khơi gợi những khả năng tư duy sáng tạo, biết phát huy thế mạnh của các em.
Song song với công tác giảng dạy, các hoạt động phong trào của trường cũng được xây dựng và phát triển khá mạnh như hoạt động đoàn, đội, khuyến học, thể dục thể thao… Trong đó, nổi trội là Hội khuyến học của trường, tuy mới thành lập (20/11/2009), nhưng Hội đã tài trợ, động viên được rất nhiều học sinh nghèo có điều kiện đến trường học tập. Việc làm này không chỉ có tác động tích cực đến phong trào học tập mà còn nâng cao chất lượng giáo dục của trường.
Với những gì mà 3 năm qua Trường Hoàng Quốc Việt đã đạt được, chúng ta có thể tự tin rằng, trong những năm sắp tới, chất lượng giáo dục đào tạo của trường sẽ còn tiến xa, xa hơn nữa và sẽ có thật nhiều học sinh khá giỏi xuất phát từ ngôi trường này.
T.PHƯƠNG

Xem bài theo ngày:  
 
Bạn cần cài Flash Player để xem được Clip này.
TỜ BÁO LUÔN ĐỒNG HÀNH VỚI VIỆC HỌC TẬP CỦA GIA ĐÌNH BẠN