Thứ sáu, 6/3/2015, 22h03

TP.HCM: Nhiều mẫu mứt có vôi

(GD TP.HCM): - Ngày 5-3, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai - Chi cục phó Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM - cho biết: Trước Tết Nguyên đán, chi cục đã đi kiểm tra cơ sở làm mứt Phước Thành (đường Xóm Đất, P.9, Q.11, TP.HCM). Tại đây ghi nhận, quy trình chế biến các loại mứt không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, mứt được làm ngay trên hè phố, gần cống nước thải. Bên cạnh đó, đoàn kiểm tra còn phát hiện rất nhiều chất bảo quản, phẩm màu được dùng để chế biến mứt. Chủ cơ sở cho biết được Sở Công thương TP cấp giấy phép kinh doanh vào tháng 6-2014. Đoàn kiểm tra lấy mẫu đưa đi kiểm nghiệm, đồng thời đình chỉ hoạt động cơ sở này. Kết quả xét nghiệm cho thấy, các mẫu mứt ở đây đều có vôi, chất chống mốc và phẩm màu vượt rất nhiều so với ngưỡng cho phép. Kiểm tra các cơ sở sản xuất mứt ở khu vực cư xá Đường sắt (đường Nguyễn Đình Chiểu, Q.3).
H.Triều