Thứ Sáu, 31/10/2014, 00:29 (GMT+7)

Đà Nẵng: Đưa di sản văn hóa Hán - Nôm vào học đường

Thứ Tư, 13 Tháng một 2010, 14:01 GMT+7

(GD TP.HCM – Đà Nẵng): - Ngày 12-1, Đại tá Nguyễn Văn Ngật - Chủ tịch Câu lạc bộ (CLB) Hán Nôm TP. Đà Nẵng, cho biết di sản văn hóa Hán - Nôm tại TP. Đà Nẵng rất phong phú với nhiều loại hình khác nhau: gia phả, thần phả, bia ký, địa bạ, hương ước, văn tế cúng, hoành phi, liễn đối, câu đối, các thư tịch cổ… đầu tháng 2 tới, CLB sẽ phối hợp với Sở GD-ĐT TP. Đà Nẵng trao đổi kinh nghiệm học tập Hán ngữ, giúp đỡ những thầy cô đã có chút hiểu biết và ham học hỏi về Hán Nôm. Sau đó, đưa vào giới thiệu ngoại khóa cho HS trong TP về phong cách Hán Nôm, cách viết thư pháp, dịch gia phả… Hiện CLB đã kết nghĩa với một số trường trên địa bàn như Trường Tiểu học Lý Công Uẩn, Trường THCS Lý Thường Kiệt và giúp các em tìm hiểu di sản văn hóa Hán - Nôm.
Hồng Lam

View Date time

Bạn cần cài Flash Player để xem được Clip này.