Du lịch - Thể thaoThể thao Quốc tế

02h45 ngày 24/11, sân Allianz Arena, Bayern Munich – Olympiacos: Vì mình hay vì… Arsenal

Tạp Chí Giáo Dục

Bayern Munich cần 1 chiến thắng để chắc chắn có ngôi đầu bảng bảng F Champions League năm nay, tuy nhiên 1 kết quả hòa cũng đủ để họ đi tiếp…
Ở trận lượt đi, Bayern dễ dàng đè bẹp Olympiacos 3-0 ngay trên sân khách, nhưng ở trận lượt về đêm nay, tình thế đã thay đổi và phức tạp hơn khá nhiều.
Bayern hoàn toàn có thể đá giữ chân – với lực lượng bao gồm các cầu thủ dự bị, nếu thắng được thì tốt, không thắng… thì hòa cũng không sao. Vấn đề nằm ở chỗ, màn trình diễn của họ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến “số phận” của Arsenal ở bảng đấu này.
Nếu Bayern mất điểm, Arsenal chắc chắn bị loại. Họ thắng, Arsenal sẽ còn hy vọng (khi họ cũng đánh bại Dinamo Zagreb). Chính vì thế, “áp lực” đổ lên vai Bayern không hề nhỏ trong bối cảnh họ vừa muốn (và có thể) giữ sức, vừa buộc phải thắng để không mang tiếng “chơi xấu” đối thủ.
Tuần trước, Pep Guardiola đã mất Thiago vì chấn thương. Jerome Boateng bị đau và cũng chỉ ngồi trên băng ghế dự bị trong chiến thắng trước Schalke. Từ đầu mùa giải, Pep vận dụng các sơ đồ chiến thuật rất linh hoạt, nhưng có không ít cầu thủ đã phải “cày ải” liên tục bất chấp điều đó.
Ví dụ David Alaba, Douglas Costa, Lewandowski, Arturo Vidal đã phải thi đấu 19-20 trận chỉ cho riêng “Hùm xám”. Muller đá 18 trận, Philipp Lahm 17 trận… Đây chưa phải những con số nhiều nhất ở châu Âu, nhưng nhiều đáng kể so với ở Bundesliga.
Bayern dù mạnh, nhưng khoảng cách giữa đội chính và các cầu thủ dự bị ở khá xa nhau. Nếu Pep không sử dụng khéo, họ rất có thể phải ôm hận trong giai đoạn sau của mùa giải.
Tất nhiên, hiện tại vẫn còn sớm để HLV người Tây Ban Nha toan tính. Olympicos cũng không phải đối thủ quá khó, đủ sức buộc Bayern tung toàn lực ra “chiến đấu”. Câu chuyện thực sự nằm ở việc Bayern sẽ nghĩ gì trong trận đấu đêm nay.
Đội hình dự kiến:
Dự đoán: Bayern thắng 2-1
Tầm Hoan (theo bongdaso)

Bình luận (0)