Theo tờ New York Post, các chuyên gia đều đồng ý rằng không gì lành mạnh hơn là đưa dầu ô liu vào chế độ ăn uống. Dầu ô liu là “vua của chất béo tốt” – không bão hòa đơn và chứa nhiều chất chống ôxy hóa cũng như các hợp chất lành mạnh. Một trong những lợi ích được nhắc đến nhiều nhất của dầu ô liu là tác dụng như thuốc nhuận tràng tự nhiên. Táo bón là vấn đề về đường tiêu hóa phổ biến nhất và khiến hàng triệu người phải đi khám, tốn kém rất nhiều tiền mỗi năm. Dầu ô liu có thể giúp giải quyết vấn đề này – chất béo giúp làm dịu bên trong ruột và làm mềm phân bằng cách giúp nó hấp thụ nhiều nước hơn.
Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, bổ sung dầu ô liu vào chế độ ăn uống có thể làm giảm nguy cơ tử vong do chứng mất trí nhớ – nguyên nhân gây tử vong đứng thứ 7, theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO). Các nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng hơn nửa muỗng dầu ô liu có thể giúp giảm nguy cơ tử vong do ung thư, do bệnh thoái hóa thần kinh và do bệnh đường hô hấp, giúp sống thọ. Nhấm nháp 1-2 muỗng canh dầu ô liu vào sáng sớm khi bụng đói đặc biệt có lợi (1 muỗng canh tương đương 15ml).
Thúy Nga
Bình luận (0)