Theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) TP.HCM thì trong những tháng đầu năm 2014 vừa qua, khi kiểm tra 123 cơ sở, chi cục đã phát hiện có 10% cơ sở vi phạm các quy định về ATVSTP, đặc biệt, trong tháng 7-2014 đã xảy ra 2 vụ ngộ độc tập thể. Hiện, TP.HCM có gần 3.000 bếp ăn tập thể và cơ sở cung cấp suất ăn sẵn, cung cấp hơn 1 triệu suất ăn mỗi ngày. Tuy nhiên, có nơi giá thành một phần ăn chỉ từ 7.000-12.000 đồng. Vì thế, để đáp ứng mức giá này, các cơ sở đã sử dụng nguyên liệu rẻ tiền, các loại phụ gia thực phẩm, phẩm màu không đảm bảo an toàn để chế biến nên dễ có nguy cơ ngộ độc, trong đó khoảng 80% các loại nông sản thực phẩm được tiêu thụ tại TP.HCM có xuất xứ từ các tỉnh, thành khác đưa về không thể kiểm soát được quá trình nuôi trồng.
T.HIỀN
Bình luận (0)