Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

11 thực phẩm chống lão hóa

Tạp Chí Giáo Dục

Dưỡng sinh chống lão hóa bằng thực phẩm là một phương pháp hữu ích nhất cho sức khỏe. 11 loại thực phẩm cũ dưới đây đã được thế giới công nhận.
 
 Đậu phụ
 Đậu phụ cùng với tôm cá là nguồn protein rất tốt. Đậu phụ giàu Isoflavones, giúp giảm bớt không gian hoạt động mạnh mẽ của estrogen. Để tránh mắc bệnh ung thư tuyến sữa nên thường xuyên ăn loại thực phẩm này.
 Súp lơ
 Súp lơ giàu vitamin C và carotene chống ô xy hóa, là thực phẩm chống ung thư và suy thoái tốt nhất.
 Hành tây
 Hành tây giúp thanh huyết, giảm thấp choleterole, chống suy thoái.
 
 Bí phong phú vitamin C, chất xơ mạnh và protit collagen đều có hiệu quả làm đẹp da, mịn da rất tốt. Thường xuyên ăn bí để chống lại sự hình thành của nếp nhăn, giúp da mềm mại, sáng bóng.
 Cà rốt
 Cà rốt giàu vitamin A, giữ sáng trơn cho tóc, giúp da trơn mịn.
 Sữa
 Sữa giàu vitamin D, canxi, giúp xương cốt và răng rắn chắc, mạnh khỏe.
 Hạt, quả vỏ cứng
 Thực phẩm giàu vitamin E là các loại hạt có vỏ cứng ở bên ngoài, ví dụ như quả óc chó… Còn ớt xanh và ớt ngọt đỏ là thực phẩm có hàm lượng vitamin C phong phú nhất (mỗi 100g ớt xanh có 100mg vitamin C).
 Cá chép
 Cá chép chứa toàn bộ protein ưu chất, chất xơ đàn hồi có tác dụng mạnh khỏe da, đặc biệt có công dụng đẩy lùi nếp nhăn do áp lực, ngủ không đủ gây ra.
 Cải bắp
 Cải bắp chứa hàm lượng vitamin C phong phú, giàu chất xơ, thúc đẩy dạ dày đường ruột nhu động, giúp hệ thống tiêu hóa luôn duy trì được sức trẻ đồng thời trợ giúp đẩy
lùi độc tố.
 Táo
 Hàm chứa chất xơ, vitamin C và đường, ngăn chặn mụn sinh thành trên da, duy trì vẻ đẹp rạng rỡ cho da.
 Nước khoáng
 Nước khoáng làm cho da mềm mại, duyên dáng, trắng sáng, trợ giúp tiêu hóa, giải độc, thúc đẩy dịch mật bài tiết.

Theo DTO

 

Bình luận (0)