Chúng ta đều biết sữa có giá trị dinh dưỡng rất cao nhưng các thành phần trong sữa tác động tới sức khỏe như thế nào thì không phải ai cũng nắm được.
1. Thường xuyên uống sữa chua sẽ bảo vệ đường ruột cơ thể mạnh khỏe và có lợi cho sắc đẹp. Chất béo trong sữa chua và các loại sữa giúp tăng cường miễn dịch cho cơ thể.
2. Sữa có công dụng nhuận tràng, bôi trơn, rất tốt cho người bị táo bón.
3. Sữa có tác dụng giảmcholesterol máu.
4. Chất kali ở trong sữa có thể duy trì ổn định huyết áp, từ đó giảm bớt nguy cơ bị tai biến, bất tỉnh.
5. Sữa có tác dụng bài trừ độc tố nhất định, có thể ngăn chặn hấp thụ kim loại chì và Catmium (Cd) độc hại trong thức ăn.
6. Chất sắt, đồng và vitamin A trong sữa giúp chống lão hóa.
7. Chất sắt, đồng và lecithin trong sữa sẽ giúp làm chậm lão hóa não bộ.
8. Chất can-xi trong sữa hỗ trợ hệ xương rất hiệu quả, giúp giảm nguy cơ loãng xương.
9. Chất kẽm trong sữa giúp vết thương nhanh lành.
10. Vitamin A trong sữa giúp nâng cao thị lực.
11. Chất Tryptophan trong sữa giúp ngủ ngon.
12. Thường xuyên uống sữa sẽ giúp phòng chống xơ cứng động mạch.
13. Sữa kích thích túi mật bài tiết, phòng sỏi mật.
Mặc dù sữa có nhiều chức năng và tác dụng như đã nói trên nhưng sữa không phải là thuốc, sữa không thể dùng để trực tiếp chữa trị một bệnh nào đó, vì thế chúng ta không nên xem sữa là linh đơn diệu thuốc.
Theo Dân trí
Bình luận (0)