Đây là thông tin cảnh báo được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam công bố nhân dịp Ngày Sức khỏe Thế giới 7-4.
Theo WHO, các bệnh do thực phẩm không an toàn đã lấy đi sinh mạng của khoảng 2 triệu người mỗi năm trên toàn cầu. Do đó, WHO tại Việt Nam lấy ngày Sức khỏe Thế giới năm nay như một dịp để hoan nghênh Chính phủ Việt Nam về cam kết cải thiện tình trạng an toàn thực phẩm. Đồng thời, thúc giục người tiêu dùng và các nhà sản xuất tuân thủ an toàn thực phẩm để nâng cao sức khỏe người dân. “Đảm bảo an toàn thực phẩm là trách nhiệm của tất cả người tiêu dùng và nhà sản xuất trong chuỗi liên tục của thực phẩm từ nông trại đến bàn ăn…”- ông Jeffery Kobza, quyền Trưởng đại diện WHO tại Việt Nam nêu rõ.
Ông Jeffery Kobza cũng nhấn mạnh việc các nhà sản xuất, chế biến và người kinh doanh thực phẩm ở Việt Nam cần phải chịu trách nhiệm đối với sự an toàn của thực phẩm mà họ sản xuất và kinh doanh trong khi người tiêu dùng cần phải thực hiện các biện pháp dự phòng và tuân thủ các thực hành tốt về an toàn thực phẩm.
Hiện nay, WHO đang phổi hợp chặt chẽ với Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế và các đối tác khác nhằm nâng cao sức khỏe của người dân thông qua việc đảm bảo an toàn thực phẩm.
KHÁNH NGUYỄN
(SGGP)
Bình luận (0)