Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

20 thực phẩm “chức năng” nên ăn

Tạp Chí Giáo Dục

Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4

Những thực phẩm và đồ uống dưới đây sẽ không chỉ giúp kéo dài tuổi thọ mà còn giúp tăng cường sức khỏe, sự hoạt bát. Nghiên cứu do chuyên gia về “thực phẩm chức năng” Gary Willyamson của ĐH Leeds thực hiện.

Phần nhiều trong danh sách các thực phẩm “chức năng” này là rau quả và tất cả các thực phẩm này đều có chứa hoạt chất polyphenol, hoạt chất chỉ có trong thực vật và được biết đến là những hợp chất chống ôxy hóa, giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch, ung thư cũng như chống lão hóa.

Đứng đầu danh sách này là các “siêu thực phẩm” như súp lơ xanh, quả việt quất và rau chân vịt, trà xanh hay đen, sô cô la.

Tiếp theo đó là cam tươi, nho đỏ, rượu vang đỏ, mâm xôi, ngũ cốc nguyên cám, quả sơ ri, cà chua bi, nam việt quất, đào, mận, hành tím, dâu đỏ.

Gary khuyến nghị rằng mỗi ngày bạn nên đưa một trong số các loại thực phẩm chức năng này vào bữa ăn của mình.

Thu Trang (dantri.com.vn)

Theo Dailymail

 

Bình luận (0)