Trận đấu mở màn mùa giải với Swansea có thể coi là bước ngoặt lớn khiến Chelsea lâm vào cảnh “đời thừa” như thời điểm này.

Trong quá khứ, Swansea chưa bao giờ thắng được Chelsea nhưng nhắc tới CLB này, những người The Blues lại nhói đau. Trận chiến với Swansea ở vòng đấu đầu tiên đã mở ra cả bước ngoặt lớn cho Chelsea, khiến họ “vứt đi” cả mùa giải.
Mọi chuyện bắt đầu từ việc nữ bác sĩ Eva Carneiro đã chạy vào sân chăm sóc cho Eden Hazard trong những phút cuối. Tuy nhiên, HLV Mourinho không hài lòng với hành động đó. Ông đã dùng lời lẽ cực mạnh “ném” về phía bác sĩ của Chelsea vì cho rằng cô quá “ngây thơ” trong việc xử lý tình huống.
Sau đó, chuyện đi xa hơn rất nhiều, nữ bác sĩ Eva Carneiro bị HLV Mourinho cấm tham gia hoạt động của đội 1. Điều đó khiến cô nghỉ việc và trong thời gian qua, Eva Carneiro đã gửi đơn kiện Chelsea và Mourinho.
Tuy nhiên, sự ảnh hưởng của Chelsea không chỉ “ít ỏi” như vậy. Người ta tin rằng sự hành động “quá đáng” của HLV Mourinho với nữ bác sĩ Eva Carneiro, người nhận được sự quý mến của cầu thủ Chelsea, là một trong những nguyên nhân gây ra rạn nứt trong nội bộ CLB. Ở đó, những cầu thủ đã không muốn thi đấu vì Mourinho. Tới mức, “Người đặc biệt” buộc phải thừa nhận mình bị “phản bội”.

Kéo theo đó, Chelsea trải qua giai đoạn cực kỳ tồi tệ. Mourinho bị sa thải sau khi cùng CLB tụt xuống gần nhóm cầm đèn đỏ. Sự xuất hiện của Guus Hiddink cũng chẳng thể cứu vãn nổi tình hình.
Hôm nay, Chelsea đụng độ Swansea trong diện mạo hoàn toàn khác. Họ chẳng còn là ứng cử viên vô địch (như đầu mùa). Thay vào đó, The Blues đã hết mục tiêu và chỉ thi đấu cho… xong nhiệm vụ. Tuy nhiên, giờ đây, họ mới có tâm lý thoải mái nhất.
Sau màn tỏa sáng ở trận đấu với Aston Villa ở vòng trước, Pato đang là nhân vật chú ý nhất bên phía Chelsea. Trong bối cảnh Diego Costa vẫn đang bị treo giò, chân sút người Brazil đứng trước cơ hội đá chính đầu tiên.
Không chỉ có Chelsea, Swansea cũng không còn nhiều động lực. Vì vậy, người ta đang trông chờ một cuộc chiến cởi mở từ cả hai đội vào hôm nay.
Lực lượng:
Swansea: Không có tổn thất nào. Ayew trở lại sau chấn thương.
Chelsea: Zouma, Hazard, Remy, Terry chấn thương. Diego Costa treo giò.
Đối đầu và phong độ:
– Swansea chưa bao giờ đánh bại Chelsea (hòa 3, thua 6).
– Swansea chỉ thua 1/5 trận gần nhất ở Premier League.
– Chelsea sở hữu chuỗi trận bất bại dài nhất Premier League mùa này: 15 trận.
Đội hình dự kiến:

Dự đoán: Chelsea thắng 3-1
Minh Anh (theo bongdaso)

Bình luận (0)