Du lịch - Thể thaoThể thao Quốc tế

22h00 ngày 30/3, sân St Mary, Southampton – Chelsea: Trước mặt đã là Quỷ đỏ!

Tạp Chí Giáo Dục

Sau loạt trận vòng loại World Cup 2014, HLV Rafa Benitez buộc phải sử dụng chiến thuật xoay tua lực lượng để chuẩn bị trận tái đấu với Man Utd ở tứ kết FA Cup. Vấn đề là nếu dùng đội hình dự bị, cơ hội chiến thắng của Chelsea là không cao ngay cả khi Southampton chưa thể đánh bại họ trong suốt 10 năm qua.
Trước sức ép từ tỉ phú Roman Abramovich, HLV Rafa Benitez vẫn tuyên bố rằng ông đang làm tốt công việc của mình ở Stamford Bridge. Kèm theo phát biểu đó, nhà cầm quân Tây Ban Nha đã chìa những lá thư ngợi ca mà ông đã nhận được từ một số CĐV The Blues. Nhưng ai cũng biết rằng đó chỉ là những hạt cát trên sa mạc bởi trong những trận đấu vừa qua, những thông điệp đòi “đuổi cổ” Benitez vẫn xuất hiện nhan nhản trên khán đài Stamford Bridge.
Sau khi đòi lại vị trí thứ 3 từ tay Tottenham, Benitez đã mạnh dạn đặt mục tiêu lọt top 2. Vị trí ấy cũng không mang lại khoản tiền đáng kể cho Chelsea. Có chăng, vị HLV này muốn khẳng định với Abra rằng The Blues đang trải qua mùa giải không đến nỗi quá tệ. Đó vẫn còn là dấu hỏi lớn, chỉ có một điều chắc chắn rằng Benitez sẽ không thể ra đi trong thảm đỏ nếu Chelsea rơi vào thảm cảnh trắng tay ở mùa giải này.
Với 1 điểm hơn Tottenham và vẫn còn 1 trận chưa đấu, Chelsea có thể phần nào yên tâm về suất dự Champions League mùa tới. Mục tiêu trọng yếu còn lại của Benitez là bảo vệ chức vô địch FA Cup và tiến sâu, thậm chí đăng quang ở Europa League. Nếu viễn cảnh đó xảy ra, chiến lược gia người TBN sẽ được ghi tên mình vào bảng vàng ở sân Stamford Bridge ngay cả khi ông không được trọng dụng ở mùa giải tới.
Tuy nhiên, nhiệm vụ ấy của Benitez không hề dễ dàng. Ở FA Cup, Chelsea đang đối mặt với những thử thách vô cùng khó khăn. Chỉ 2 ngày sau trận đấu với Southamton tại St Mary, dàn sao The Blues sẽ bước vào trận tái đấu với Man Utd ở tứ kết FA Cup. Ai dám chắc rằng Chelsea sẽ thi đấu thăng hoa như trận hòa 2-2 tại Old Trafford? Ngay cả khi vượt qua đối thủ này, thầy trò Benitez lại phải đụng độ đại diện khác của thành Manchester, Man City.
So với mùa giải trước, hành trình tới Wembley của Chelsea khó khăn hơn gấp bội khi họ phải đối mặt với 2 ông lớn của thành Manchester. Bởi vậy, ở trận đấu tối nay gặp Southampton, Rafa Benitez sẽ phải chứng tỏ khả năng điều tiết lực lượng để chuẩn bị cho trận đánh quan trọng vào ngày Cá tháng Tư sắp tới.
Về lực lượng, Chelsea sẽ chào đón sự trở lại của trung vệ đội trưởng John Terry, người đã bình phục chấn thương nhưng không được Rafa Benitez sử dụng trong những trận đấu vừa qua. Sự trở lại của Terry thêm phần ý nghĩa khi Gary Cahill không thể ra sân vì chấn thương. Nhiều khả năng HLV Benitez sẽ cho một số trụ cột được nghỉ dưỡng sức như Ashley Cole, Eden Hazard, Demba Ba để chuẩn bị cho trận tiếp đón Man Utd.
Vấn đề là nếu Benitez dùng đội hình dự bị, cơ hội chiến thắng của Chelsea là không cao ngay cả khi đối thủ này chưa thể đánh bại họ trong suốt 10 năm qua. Thực tế là ở mùa giải này, The Saints được coi là kẻ thách thức đáng gờm với các ông lớn. Họ đã từng đánh bại Man City, Liverpool rồi cầm hòa Arsenal. Không nói đâu xa, ở trận lượt đi, Southampton đã cầm hòa The Blues ngay tại Stamford Bridge.
Trước lịch thi đấu dày đặc (4 trận/8 ngày), Benitez có khả năng cất Demba Ba để dành cho những trận đấu quan trọng khác. Nhưng nên nhớ, tiền đạo này mới là nỗi ám ảnh đáng sợ với mành lưới Southampton. Trong 4 bàn thắng ghi được cho Chelsea mùa này, tiền đạo người Senegal đã nã 3 bàn vào lưới The Saints.
Với chuỗi trận tịt ngòi tại Premier League đã kéo dài sang con số 12, Torres rõ ràng không đủ sắc sảo để lĩnh xướng hàng công The Blues. Nguy cơ mất điểm của thầy trò Benitez vì thế mà tăng cao, đặc biệt khi họ phải đối mặt với sức ép lớn từ St Mary.
Đội hình dự kiến
SOUTHAMPTON(4-2-3-1): Boruc, Clyne, Yoshida, Fonte, Shaw, Schneiderlin, Cork, Rodriguez, Ramirez, Lallana, Lambert
CHELSEA(4-2-3-1): Cech, Azpilicueta, Luiz, Terry, Bertrand, Ramires, Lampard, Oscar, Mata, Moses, Torres
Dự đoán: 1-1
Thông tin bên lề
– Suốt 10 năm qua, Southampton chưa một lần đánh bại Chelsea. Lần cuối cùng họ thắng The Blues là chiến thắng 4-2 vào năm 2002.
– Southampton là đội bóng đánh rơi nhiều điểm nhất khi đối mặt các đối thủ nằm trong nhóm dẫn đầu Premier League (27 điểm).
– Rickie Lambert là cầu thủ người Anh có số bàn thắng nhiều nhất tại Premier League mùa này (13 bàn).
– Southampton là đội bóng có số bàn thua phản lưới nhà nhiều nhất tại Premier League mùa này (5 bàn).
– Juan Mata là cầu thủ đầu tiên tại Premier League ghi được 10 bàn thắng và cung cấp 10 đường kiến tạo thành bàn.
Duy Nam (theo bongdaso)

Bình luận (0)