Với đội hình “hàng hiệu”, đa số đang thi đấu tại các giải bóng đá hàng đầu châu Âu, tuyển Bỉ đang được kỳ vọng sẽ là chú “ngựa ô” đáng xem nhất trên đất Brazil mùa Hè này.
12 năm không World Cup, 14 năm không Euro. Nhưng tại Brazil lần này, đội tuyển Bỉ của HLV Marc Wilmots hoàn toàn có thể trở thành "chú ngựa ô" đem lại những bất ngờ không tưởng.
![]() |
Vượt qua vòng loại với vị trí nhất bảng, sở hữu nhiều tài năng trẻ đang chơi cho các CLB hàng đầu ở Anh, Bỉ đang khiến nhiều đội bóng góp mặt tại World Cup 2014 phải cảm thấy e ngại, tất nhiên trong đó có Algeria, đối thủ trận ra quân của thầy trò HLV Marc Wilmots.
Thật vậy, đã từ rất lâu rồi, Bỉ mới lại có một lứa cầu thủ tài năng đến thế. Không những vậy tất cả họ đều đang ở độ chín của sự nghiệp. Ở hàng thủ, Quỷ đỏ có sự góp mặt của những cái tên hàng đầu như thủ thành Thibaut Courtois, trung vệ Vincent Kompany, Daniel Van Buyten, Thomas Vermaelen hay Jan Vertonghen.
Trên hàng tiền đạo là sự hiện diện của các tài năng sáng giá như Romelu Lukaku hay Kevin Mirallas. Thế nhưng sức mạnh thực sự của tuyển Bỉ lại nằm ở tuyến tiền vệ khi sở hữu những chân chuyền xuất sắc của bóng đá thế giới như Eden Hazard, Alex Witsel, Steven Defour và Marouane Fellaini. Chiều sâu đội hình của Bỉ còn giúp họ có những cầu thủ dự bị chất lượng như Moussa Dembele và Nacer Chadli.
Bên kia chiến tuyến Algeria tỏ ra yếu thế hơn rất nhiều. Có thể, so về kinh nghiệm thì đội bóng châu Phi tỏ ra nhỉnh hơn, khi từng góp mặt ở World Cup 2010 trong khi đối thủ đã vắng mặt ở 2 kỳ gần nhất. Tuy nhiên, đây chỉ là một lợi thế về lý thuyết. Còn thực tế, đội bóng của HLV Vahid Halilhodzic lại không đến mức quá đáng sợ.
Algeria có mặt ở World Cup 2010 nhưng không ghi được bàn nào sau ba trận vòng bảng và hiện bị đánh giá thấp nhất bảng H, nơi còn có sự góp mặt của Nga và Hàn Quốc. Thành tích của Algeria ở giải vô địch châu Phi 2013 cũng rất nghèo nàn khi chỉ giành một điểm sau ba trận vòng bảng.
Lực lượng của Algeria cũng không có gì đáng để bàn đến, trong số 23 cầu thủ tới Brazil lần này chỉ có duy nhất Nabil Bentaleb, người đang chơi cho Tottenham là ngôi sao sáng nhất. Song có điều Bentaleb cũng chỉ thuộc vào hàng dự bị cho Dembele phía Bỉ ở cấp độ CLB. Chính bởi vậy, sẽ không có gì bất ngờ nếu Bỉ giành chiến thắng trong trận mở màn của kỳ World Cup đầu tiên kể từ năm 2002.
Thế nhưng tuyển Bỉ không được chủ quan trước Algeria, bởi huấn luyện viên của họ là Halilhodzic rất giàu kinh nghiệm và giỏi gài bẫy đối phương. Với một đội bóng có nhiều cầu thủ trẻ và non kinh nghiệm như tuyển Bỉ thì đây là điều cần phải hết sức lưu tâm.
Lực lượng:
Bỉ: Origi và De Bruyne bình phục.
Algeria: Yebda chưa chắc ra sân.
Phong độ:
– Bỉ thắng 5/10 trận gần đây.
– Algeria thắng 8/10 trận gần đây
Đội hình dự kiến
![]() |
Dự đoán: Bỉ thắng 2-0
Quyết Thắng (theo bongdaso)



Bình luận (0)