Hướng nghiệp - Tuyển sinhThông tin hướng nghiệp

3 bước chinh phục thị trường F&B hiện đại của sinh viên Quản trị nhà hàng HUTECH

Tạp Chí Giáo Dục

Sau những tác động của Covid-19, nền kinh tế toàn cầu bắt đầu hồi phục với sự “trỗi dậy” mạnh mẽ của nhóm ngành nhà hàng và dịch vụ ẩm thực. Đồng thời, thị trường F&B (Food and Beverage Service) hiện đại cũng yêu cầu ở nguồn nhân lực trẻ nhiều phẩm chất hơn.

Đây có thể là thách thức nhưng chắc chắn cũng là cơ hội khẳng định bản thân cho các bạn trẻ yêu thích ngành Quản trị nhà hàng & dịch vụ ăn uống. Hãy thử khám phá hành trang “vào nghề” của sinh viên Quản trị nhà hàng ở trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) – một trong những địa chỉ hàng đầu trong đào tạo nhóm ngành sôi động này nhé!

Học chuyên môn vững vàng từ hệ thống thực hành chuẩn “5 sao” ngay tại trường

Ngành Quản trị nhà hàng & dịch vụ ăn uống yêu cầu cao về chuyên môn, kinh nghiệm và kỹ năng làm việc thực tế. Hành trình tôi luyện của sinh viên HUTECH vì thế cũng “mướt mồ hôi”, không chỉ lên giảng đường mà còn thực hành thường xuyên, rồi đi thực tế, thực tập,… Đây cũng là định hướng đào tạo để sinh viên ra trường có thể làm việc ngay của HUTECH.

Bếp thực hành hiện đại ngay tại trường của sinh viên Quản trị nhà hàng HUTECH

Riêng với ngành Quản trị nhà hàng, với hệ thống thực hành hiện đại gồm bếp – nhà hàng – quầy bar tạo thành không gian khép kín tọa lạc ngay tại trường, sinh viên HUTECH liên tục được thực hành chế biến, pha chế, phục vụ, setup tiệc,… như một nhân viên thực thụ. Bạn Quách Thanh Trúc (sinh viên năm 4) cho biết: “Mỗi học phần đều kèm theo thực hành. Như khi học môn Showmanship sinh viên sẽ thực hành pha chế cocktail với khá đầy đủ các loại rượu, trong đó có nhiều chai thuộc dạng quý hiếm với giá thành rất cao. Không gian phòng thực hành được bài trí đẹp mắt, tạo cảm giác như là một quầy bar chuyên nghiệp. Sinh viên được nếm thử các loại rượu để tìm hiểu về đặc tính và hương vị riêng của từng loại. Ngoài ra, dưới sự hướng dẫn của giảng viên, các bạn sinh viên sẽ được trực tiếp thực hành pha chế những ly Cooktail theo công thức có sẵn hoặc sáng tạo theo ý thích của mình”.

Quầy bar chuyên nghiệp để sinh viên trau dồi nghiệp vụ showmanship

Phát triển kỹ năng mềm từ môi trường ngoại khóa đa dạng

Để thích nghi tốt trong nhóm ngành dịch vụ với môi trường làm việc đa dạng, thường xuyên biến đổi, sinh viên Quản trị nhà hàng rất cần có kỹ năng mềm vững vàng, tinh thần chủ động, khả năng xử lý tình huống tốt. Với sinh viên Quản trị nhà hàng HUTECH, “bài toán” kỹ năng này được giải quyết bằng cách tôi luyện bản thân qua nhiều hoạt động ngoại khóa sôi nổi – từ các câu lạc bộ, các cuộc thi học thuật, hội thảo chuyên đề đến các sân chơi văn nghệ, thể thao.

Sinh viên HUTECH học hỏi kinh nghiệm từ các Hội thảo nghề nghiệp, hoạt động CLB với sự đồng hành của các chuyên gia

Chẳng hạn, CLB Ẩm thực 475 sẽ là “điểm hẹn” cho các sinh viên thích tìm hiểu chuyên sâu về ẩm thực, CLB Showmanship – Bartender là nơi để trau dồi phát triển kỹ năng showmanship nếu các bạn mong muốn làm việc trong chuyên ngành này. Ngoài ra, hơn 50 CLB trên nhiều lĩnh vực như ngoại ngữ, văn – thể – mỹ, tình nguyện, khởi nghiệp,… hoạt động thường xuyên tạo nên “giảng đường mở” để sinh viên HUTECH tạo lập quan hệ, phát triển bản thân, trở nên tự tin, linh hoạt hơn. Thế nên nếu ghé thăm HUTECH, đừng quá ngạc nhiên khi gặp một sinh viên Quản trị nhà hàng có thể là một MC lưu loát, một model đầy tự tin, một “ca sĩ” sinh viên hay một “doanh nhân” startup bản lĩnh.

Học kỳ doanh nghiệp – bước “vào nghề” vững vàng

Trang bị “kha khá” kỹ năng và chuyên môn từ trường, sinh viên Quản trị nhà hàng HUTECH tiếp tục bước dài hơn với Học kỳ doanh nghiệp tại các khách sạn, nhà hàng, trung tâm hội nghị cao cấp như Intercontinental Asian, Majestic, The Adora, GEM Center, GALA Center,… hoặc xa hơn là tại các resort tận Phú Quốc, Phan Thiết, Nha Trang,…

Học kỳ doanh nghiệp – “bước đệm” vững chắc để sẵn sàng với môi trường làm việc thực tế

“Học nghề” từ giảng đường, “biết nghề” từ phòng thực hành và các hoạt động ngoại khóa, giờ đây, sinh viên HUTECH “vào nghề” với môi trường làm việc thực tế, chuyên nghiệp. Trong thời gian 3-6 tháng, sinh viên HUTECH được đại diện doanh nghiệp trực tiếp đào tạo chuyên môn và được tham gia các vị trí làm việc chính thức của doanh nghiệp. Những kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống, kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn tích lũy từ học kỳ này giúp hoàn thiện hành trang nghề nghiệp, tự tin và sẵn sàng chinh phục những cơ hội việc làm hấp dẫn. “Bật mí” thêm nhé, học kỳ này chính là điểm cộng làm cho CV của bạn nổi bật hơn trong mắt các nhà tuyển dụng khó tính nữa đấy!

Năm 2020, HUTECH xét tuyển ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống theo 03 phương thức:

– Xét tuyển điểm thi THPT Quốc gia;

– Xét điểm thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM;

– Xét tuyển học bạ: Theo tổ hợp 03 môn (tổng điểm TB năm lớp 12 của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm); hoặc theo điểm TB học bạ 03 học kỳ (HK1, HK2 lớp 11 và HK1 lớp 12 đạt từ 18 điểm). Nhận hồ sơ đến 30/6.

T.D.V

Bình luận (0)