Sự kiện giáo dụcTin tức

30.000 tỷ đồng cho vay mua nhà ở xã hội

Tạp Chí Giáo Dục

(GD TP.HCM): – Theo thông tư 11/2013/TT-NHNN quy định về cho vay hỗ trợ nhà ở xã hội theo nghị quyết 02 ngày 7-1-2013 của Chính phủ có hiệu lực từ 1-6-2013, mức lãi suất cho vay hỗ trợ nhà ở đối với khách hàng được Ngân hàng Nhà nước công bố hằng năm và áp dụng cho các khoản vay có dư nợ trong năm. Mức lãi suất áp dụng trong năm 2013 là 6%/năm.
Định kỳ vào tháng 12 hằng năm, Ngân hàng Nhà nước xác định và công bố lại mức lãi suất áp dụng cho năm tiếp theo, bằng khoảng 50% lãi suất cho vay bình quân của các ngân hàng trên thị trường, nhưng không vượt quá 6%/năm.
Thời gian được hỗ trợ lãi suất tối đa là 10 năm đối với đối tượng mua, thuê, thuê mua nhà ở; và tối đa 5 năm đối với doanh nghiệp, nhưng không vượt quá thời điểm 1-6-2023.
Tổng giá trị của gói tín dụng khoảng 30.000 tỷ đồng từ nguồn tái cấp vốn của Ngân hàng Nhà nước.
T.S

Bình luận (0)