Thanh tra Sở Y tế vừa công bố kết quả thanh tra các cơ sở sản xuất cháo dinh dưỡng trên địa bàn TP.HCM. Kết quả cho thấy trong tổng số 88 cơ sở được thanh tra, phát hiện 31 cơ sở vi phạm, đình chỉ 4 cơ sở không đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.
Ngoài yếu tố về điều kiện vệ sinh trang thiết bị, dụng cụ chế biến không đạt, bảo quản thực phẩm không an toàn, sản xuất ở môi trường không đảm bảo vệ sinh, nhân viên không có bảo hộ lao động, chưa được khám sức khỏe và tập huấn về vệ sinh an toàn thực phẩm… các cơ sở này cũng không công bố đầy đủ các tiêu chuẩn sản phẩm trước khi lưu hành trên thị trường, ghi sai thông tin trên nhãn sản phẩm.
Hiện Thanh tra Sở đang tiếp tục thanh tra, lấy mẫu cháo tại các cơ sở sản xuất cháo ăn liền trên địa bàn, đồng thời tiến hành xử phạt vi phạm hành chính đối với các cơ sở vi phạm.
L.A
Bình luận (0)