Đậu xanh, cá hồi, việt quất, dưa hấu… được coi là những thực phẩm đứng đầu trong những thực phẩm tốt cho cơ thể.
1. Đậu xanh nhiều chất xơ giúp giảm cân nhanh
Ảnh minh họa
Ăn nhiều đậu xanh và các thực phẩm nhiều chất xơ khác, có thể giúp bạn ngăn ngừa tăng cân, thậm chí còn giúp bạn giảm cân mà không phải ăn kiêng. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những phụ nữ có cân nặng như nhau, nhưng sau một thời gian nhóm phụ nữ ăn thức ăn có nhiều chất xơ, có số cân ít hơn so với những phụ nữ ăn bình thường.
Vì vậy, nếu bạn có ý định giảm cân, thì cùng với việc luyện tập, bạn nên có chế độ ăn uống những thực phẩm giàu chất xơ.
2. Cá hồi giàu axit béo omega-3 giúp ngừa ung thư da
Các axit béo omega-3 trong dầu cá như cá hồi và cá ngừ có thể giúp da chống lại các tia cực tím. Theo một số nghiên cứu mới đây cho biết, những người ăn nhiều cá hồi và cá ngừ có thể giảm 30% tỉ lệ nguy cơ ung thư da so với những người ăn ít cá hồi. Omega-3 hoạt động như một lá chắn, giúp các màng tế bào khỏi các tác hại của các tia cực tím.
3. Quả việt quất giàu chất chống oxy hóa giúp tăng cường hệ thống miễn dịch
Khi hàng ngày bạn ăn một loại thực phẩm hỗn hợp (như mâm xôi đỏ, dâu tây, quả việt quất) trong 8 tuần liền, thì bạn sẽ làm giảm được lượng cholesterol và duy trì huyết áp ổn định.
Quả việt quất rất nhiều chất chống oxy hóa, loại chất có vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe tổng thể và hệ thống miễn dịch. Nó chứa anthocyanin, đây chính là sắc tố tạo nên màu xanh đậm cho quả việt quất. Loại chất này có tác dụng vô hiệu hóa các gốc tự do dẫn đến bệnh ung thư và các bệnh liên quan đến tuổi.
4. Dưa hấu chứa nhiều lycopene, chống lại bệnh tim
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ăn những thực phẩm chứa nhiều nước, như dưa hấu, sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn với lượng calo ít hơn. Với 92% là nước, dưa hấu là nguồn cung cấp vitamin C rất tốt.
Dưa hấu đỏ (có một số dưa hấu vàng, hoặc màu cam) có chứa lycopene, một chất chống oxy hóa có thể giúp cơ thể chống lại bệnh tim và một số loại ung thư. Một số thực phẩm khác chứa nhiều nước như dưa chuột (95%), rau xà lách (90%) và dâu tây (91%) cũng có tác dụng tương tự.
5. Cà chua chứa nhiều vitamin C chống lão hóa
Càng ăn nhiều phẩm giàu vitamin C như cà chua thì bạn sẽ có làn da càng mịn màng. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mĩ, làn da của bạn và lượng tiêu thụ vitamin C từ thức ăn có mối liên quan chặt chẽ với nhau.
Nếu bạn ăn các thức ăn chứa nhiều vitamin C thì làn da của bạn sẽ ít nếp nhăn hơn và sẽ chậm lão hóa hơn khi bạn bước vào tuổi trung niên. Theo các nhà nghiên cứu vitamin C không chỉ giúp da chống lại các tia cực tím mà nó còn có vai trò giữ da săn chắc qua việc tổng hợp collagen.
Ngoài cà chua, vitamin C còn có nhiều trong cam, dâu tây, bông cải xanh…
Theo Pháp Luật Xã Hội
Bình luận (0)