Sự kiện giáo dụcVấn đề - Sự kiện

50 giáo viên được vinh danh tại Giải thưởng Võ Trường Toản

Tạp Chí Giáo Dục

Sở GD-ĐT TP.HCM vừa tổ chức trao Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 22 năm 2019. Tham dự buổi lễ có các đồng chí Lê Thanh Liêm – Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM, Nguyễn Thành Trung – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, Lê Hồng Sơn – Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm (bìa trái) và Giám đốc Sở GD-ĐT TP Lê Hồng Sơn (bìa phải) trao giải thưởng Võ Trường Toản cho giáo viên

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm chúc mừng các thầy giáo, cô giáo đạt Giải thưởng Võ Trường Toản năm 2019.

Ông cho biết, cả nước đang trong quá trình đổi mới căn bản, toàn diện GD-ĐT. Thời gian qua, TP.HCM đã thể hiện mạnh mẽ vai trò của ngọn cờ đầu, có nhiều sáng kiến, giải pháp đột phá để nâng cao chất lượng giáo dục, từ đó trở thành điển hình và lan tỏa khắp cả nước. TP đặt ra cho ngành giáo dục những nhiệm vụ hết sức lớn lao, đó là phải cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng quốc tế, giàu lí tưởng, giỏi tay nghề, sống đẹp, sống tốt, sống có ích.

Giáo viên đạt Giải thưởng Võ Trường Toản giao lưu tại lễ tuyên dương

“Lãnh đạo TP rất vui mừng trước những thành tích xuất sắc của ngành giáo dục trong thời gian qua, đặc biệt là những đề án, chương trình đột phá mà ngành tham mưu thực hiện và đã đem lại những kết quả tích cực, minh chứng rõ trong những năm học gần đây. Lãnh đạo TP cũng đặt trọn niềm tin, luôn tự hào với đội ngũ thầy giáo, cô giáo năng động, sáng tạo, tích cực đổi mới, say mê và hết lòng vì sự nghiệp giáo dục. 50 thầy cô được vinh danh với Giải thưởng Võ Trường Toản năm 2019 là những tấm gương tiêu biểu, điển hình cho truyền thống tốt đẹp ấy của đội ngũ nhà giáo TP mang tên Bác”, ông nhấn mạnh.

Đáp ứng yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, trước quá trình hội nhập toàn diện, với yêu cầu xây dựng TP trở thành đô thị thông minh, sáng tạo, có chất lượng sống tốt… Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP đề nghị ngành giáo dục phải tiếp tục tích cực đổi mới, mạnh mẽ đột phá, xứng đáng với vai trò đầu tàu và thực sự trở thành trung tâm giáo dục của cả nước và khu vực.

Lãnh đạo TP tuyên dương giáo viên đạt Giải thưởng Võ Trường Toản

Đồng thời quan tâm hơn nữa đến đời sống vật chất và tinh thần cho các nhà giáo. “Người thầy phải thấy hạnh phúc khi đứng trên bục giảng mới có thể đem đến cho học sinh những giờ học vui tươi, sinh động, hấp dẫn; mới có thể dạy cho các em hướng đến xây dựng một gia đình, một cộng đồng, một xã hội hạnh phúc. Đó là nhiệm vụ mà cả hệ thống chính trị và toàn xã hội luôn quan tâm, cùng đồng hành với ngành giáo dục TP”, ông Lê Thanh Liêm cho biết.

Giải thưởng Võ Trường Toản là giải thưởng cao quý tôn vinh những nhà giáo có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục TP. Với 22 năm phát triển không ngừng, Giải thưởng đã vinh danh 714 thầy cô giáo tiêu biểu, những tấm gương mô phạm, hết lòng vì đàn em thân yêu, góp phần đào tạo bao lớp công dân trẻ cho TP. Tính trên tổng thể hơn 85.000 nhà giáo hiện tại của TP, đây là con số còn khiêm tốn nhưng đã phần nào động viên, khích lệ những người thầy, người cô phấn đấu, nỗ lực hết mình.

Trinh

Bình luận (0)