Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

6 thực phẩm “đối đầu” với ô nhiễm

Tạp Chí Giáo Dục

Chất chiết xuất từ rong biển có thể giảm nhẹ đồng vị tố, tia chiếu vào chức năng hệ thống miễn dịch gây tổn hại đồng thời khống chế tế bào miễn dịch, từ đó có tác dụng chống tia bức xạ.
Rong biển chống tia bức xạ 

Chất chiết xuất từ rong biển có thể giảm nhẹ đồng vị tố, tia chiếu vào chức năng hệ thống miễn dịch gây tổn hại đồng thời khống chế tế bào miễn dịch, từ đó có tác dụng chống tia bức xạ.

Kê chống tiếng ồn

Trong môi trường tràn đầy tiếng ồn, lượng tiêu hao vitamin B của cơ thể rất lớn, nên ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin B ví dụ như kê, yến mạch, ngô vv.
Sữa bò đánh đuổi chì
Mỗi sáng thức dậy uống 1 cốc sữa có thể đạt được hiệu quả đánh đuổi chì, bởi vì thành phần protein hàm chứa trong sữa bò giúp các tổ hợp chì trong cơ thể hợp thành dạng lỏng, không những ngăn chặn cơ thể hấp thụ chì mà còn có thể thức đẩy chì bài tiết ra ngoài.
Mộc nhĩ đen chống cadmium
Chất độc mãn tính trong cadimi sẽ gây ra tổn hại cho thận hoặc dẫn đến bệnh xương cốt trong cơ thể. Mộc nhĩ đen có chất keo thực vật, thông qua hệ tiêu hóa làm cho sự hấp thu cadimi vào trong cơ thể làm cho nó bài trừ ra ngoài.
Tỏi chống nitrosamine

Thời gian dài ăn chất muối, thực phẩm hun khói, nước là một trong những nhân tố nguy hiểm chính gây ra u xơ đường tiêu hóa trở thành ác tính. Vì vậy rõ ràng tỏi cótác dụng khống chế sự hợp thành chất nitrosamine.
Theo Dân trí

 


 

Bình luận (0)