Nghiên cứu công bố trên chuyên san Nutrients phát hiện ăn tỏi thường xuyên sẽ giúp giảm nguy cơ tử vong do mọi nguyên nhân. Cụ thể, nhóm nghiên cứu nhận thấy những người ăn tỏi nhiều hơn có xu hướng sống thọ hơn những người không hoặc ít ăn tỏi. Một trong những lợi ích quan trọng nhất của tỏi là với tim mạch.
Một nghiên cứu gần đây cho thấy dầu tỏi có tác dụng giảm nguy cơ mắc bệnh cơ tim ở bệnh nhân tiểu đường. Ngoài ra, một nghiên cứu khác trên chuyên san Frontiers in Nutrition nhận thấy ăn tỏi thường xuyên ở mức độ vừa phải giúp giảm nguy cơ dày hóa nội mạc động mạch cảnh. Đây là dấu hiệu sớm của chứng xơ vữa động mạch và có thể dẫn đến bệnh tim mạch. Các hợp chất trong tỏi cũng có tác dụng ngăn ngừa bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu bia. Không những vậy, các loại thảo mộc họ hành như tỏi còn có khả năng ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt.
Thúy Nga
Bình luận (0)