Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Nên ngâm xoài trước khi ăn

Tạp Chí Giáo Dục

Xoài là loại trái cây thơm ngọt, mọng nước, được nhiều người ưa thích. Xoài chứa nhiều vitamin A, C, chất xơ và chất chống ôxy hóa. Trong 100 gram xoài sẽ có khoảng 11 gram vitamin C. Vitamin C không chỉ cần thiết cho hệ miễn dịch mà còn giúp cơ thể hấp thụ chất sắt và giúp tế bào phát triển. Ngoài ra, xoài cũng chứa các khoáng chất như đồng, folate. Đây là những dưỡng chất đặc biệt quan trọng với thai phụ vì giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh.

Hầu hết mọi người sẽ rửa sơ xoài rồi gọt vỏ và thưởng thức. Tuy nhiên, sẽ tốt hơn nếu chúng ta ngâm xoài trong nước trước khi ăn. Theo các chuyên gia, ngâm xoài không chỉ giúp loại bỏ bụi bẩn, thuốc trừ sâu trên bề mặt xoài mà còn cả axít phytic. Axít phytic ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ một số khoáng chất trong xoài, trong đó có chất sắt. Do đó, ngâm xoài trước khi ăn sẽ giúp cơ thể hấp thụ tốt hơn các dưỡng chất thiết yếu. Thời gian ngâm xoài nên từ 1 đến 2 tiếng. Dung dịch ngâm xoài được pha theo tỷ lệ 10 chén nước với nửa chén giấm trắng 5%.

Thúy Nga

Bình luận (0)