238 em trong tổng số 1.000 học sinh Trường TH Tân Hương (Q.Tân Phú) bị dị ứng thức ăn sau bữa trưa bán trú ngày 3-6. Hiện tình trạng sức khỏe của các em đã ổn định và đã được về nhà.
Bà Lê Thị Thanh Thủy – Hiệu trưởng Trường TH Tân Hương, Q.Tân Phú cho hay, trong số học sinh bị dị ứng, chủ yếu là học sinh khối lớp 4 và 5.
Thực đơn bán trú trưa 3-6 của trường gồm các món: canh cà chua, bạc hà nấu nghêu; cá thu kho thịt; bông cải, bắp non xào thịt gà; tráng miệng bằng mận; ăn xế bánh sandwich bơ đậu phộng. Các suất ăn do nhà trường tổ chức nấu.
Hiệu trưởng nhà trường thông tin, sau ít phút dùng bữa trưa, một số học sinh thông báo các em gặp biểu hiện bị tê môi, ngứa họng, lưỡi. Ban giám hiệu liền cho các em dừng ăn, báo trạm y tế đến kiểm tra sức khỏe. Nguyên nhân ban đầu xác định do các em dị ứng với món canh chua bạc hà.
Trao đổi với phóng viên, ông Phan Sĩ Đạt – Trưởng phòng GD-ĐT Q.Tân Phú xác nhận, có thông tin về sự việc học sinh dị ứng sau bữa ăn bán trú trưa ngày 3-6 tại Trường TH Tân Hương. Thông tin ban đầu là các em bị dị ứng trong bữa ăn trưa. Sau khi sự việc xảy ra, y tế địa phương đã phối hợp với trường để theo dõi sức khoẻ học sinh. Đến nay, tình trạng các em đều ổn định và đã được cho về nhà.
Cũng theo ông Đạt, nguyên nhân sự việc đang được các cơ quan chức năng của quận tiếp tục làm việc kỹ với trường để tìm hiểu, xác minh.
Yến Hoa
Bình luận (0)