Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Có thể làm giảm huyết áp nhờ sôcôla đen

Tạp Chí Giáo Dục

Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học tại Đại học Surrey (Anh) đã phát hiện ra rằng, ca cao – thành phần chính của sôcôla đen – có thể giữ cho trái tim khỏe mạnh bằng cách giảm huyết áp. Trong nghiên cứu, những người tham gia khỏe mạnh được tiêu thụ ca cao hoặc giả dược cách nhật trong gần 2 tuần. Họ được đeo máy đo huyết áp trên cánh tay và kẹp ngón tay để đo độ cứng của động mạch. Kết quả cho thấy, huyết áp của họ – trong những ngày dùng ca cao – thấp hơn và động mạch đàn hồi hơn, thậm chí có ngày kéo dài đến 8 giờ. Điều quan trọng là trong những ngày mức huyết áp của người tham gia thấp thì việc ăn ca cao không làm giảm huyết áp thêm.

Theo các nhà khoa học, chính hợp chất tự nhiên flavanols trong ca cao – thành phần chính của sôcôla – là chất chống ôxy hóa cực mạnh, có thể giữ cho trái tim khỏe mạnh bằng cách giảm huyết áp. Sở dĩ các flavanols này có được đặc tính mạnh mẽ như vậy là nhờ nó làm cho các thành mạch máu được đàn hồi, giúp máu lưu thông dễ dàng hơn.

Thúy Nga

Bình luận (0)