Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Ăn táo giúp giảm cholesterol

Tạp Chí Giáo Dục

Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học cho rằng, ăn táo mỗi ngày có thể giúp giảm lượng cholesterol xấu xuống 23%. Nghiên cứu do Đại học Bang Florida (Mỹ) thực hiện, bao gồm 160 phụ nữ từ 45 đến 65 tuổi, được theo dõi trong 1 năm. Kết quả cho thấy, những người ăn 75 gram táo khô mỗi ngày, tương đương với 1/3 chén, có thể giảm 23% lượng cholesterol xấu. Đồng thời, mức cholesterol tốt HDL cũng tăng khoảng 4%. Lợi ích giảm cholesterol của táo có thể nhờ hàm lượng cao của chất xơ hòa tan, nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng loại chất xơ này có thể làm giảm mức cholesterol xấu. Khi ở bên trong ruột non, chất xơ sẽ gắn vào các phần tử cholesterol xấu, ngăn chúng xâm nhập vào máu và đi đến các bộ phận khác của cơ thể. Thay vào đó, cholesterol xấu này sẽ thoát ra khỏi cơ thể qua phân.

Thúy Nga

Bình luận (0)