Trong nhiều năm, mọi người vẫn lầm tưởng rằng ăn thịt đỏ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim do hàm lượng chất béo bão hòa cao. Chất béo làm tăng mức cholesterol “xấu” LDL trong cơ thể – vốn là một yếu tố nguy cơ nổi tiếng đối với bệnh tim mạch vành. Nhưng giờ đây, sau khi các nhà khoa học kiểm tra và phân tích 180 nghiên cứu từ khắp nơi trên thế giới (xem xét các thói quen, chế độ ăn uống và ảnh hưởng của thịt đỏ đối với bệnh tật), họ đã không tìm được bằng chứng nào cho thấy điều này có thể xảy ra.
Các nhà khoa học Đại học Washington (Mỹ) hy vọng phát hiện này sẽ giải tỏa sự nhầm lẫn và giúp mọi người đưa ra quyết định sáng suốt về chế độ ăn uống, tập thể dục và các hoạt động khác có thể ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài…
Thúy Nga
Bình luận (0)