Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Cải xoong giúp chống lại ung thư

Tạp Chí Giáo Dục

Ung thư là căn bệnh chết người có thể xảy ra ở bất cứ bộ phận nào trong cơ thể, nhưng có những điều kỳ diệu có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh. Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), các loại ung thư phổ biến nhất là ung thư vú, phổi, đại tràng, trực tràng và tuyến tiền liệt. Một số nghiên cứu cho thấy, cải xoong có thể làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, đại tràng, vú, đầu cổ, phổi và da; đồng thời có thể chống lại quá trình sinh ung thư và di căn. Sở dĩ cải xoong có được khả năng kỳ diệu này là nhờ nó chứa nhiều hợp chất isothiocyanates (ITC). Những chất này có thể chống lại ung thư bằng cách bảo vệ các tế bào khỏe mạnh khỏi hư hại và ngăn chặn sự phát triển của khối u.

Thúy Nga

 

Bình luận (0)