Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Ăn lòng trắng trứng, không sợ cholesterol

Tạp Chí Giáo Dục

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, lòng trắng trứng gà chứa nhiều chất dinh dưỡng lành mạnh và hoàn toàn không có cholesterol. Chuyên trang chăm sóc sức khỏe WebMD cho biết, nếu bạn muốn nhận được dinh dưỡng từ trứng mà ngại một số chất dinh dưỡng kém lành mạnh như cholesterol, hãy dùng lòng trắng trứng gà. Cùng quan điểm này, trong bài viết trên chuyên trang sức khỏe Microsoft Start Health, thạc sĩ Alli Shircliff – chuyên gia khoa học dinh dưỡng đang làm việc tại Mỹ – cho biết, lòng trắng trứng là một nguồn protein tuyệt vời cho chế độ ăn uống lành mạnh, hoàn toàn không chứa cholesterol và rất ít calo. Cụ thể, một lòng trắng trứng gà chỉ chứa 20 calo nhưng có đến 4 gram protein, giúp cơ thể xây dựng cơ bắp khỏe mạnh và hạn chế nhão cơ khi về già. 

Thúy Nga

Bình luận (0)