Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

5 loại rau nên ăn mỗi ngày để ngăn ngừa ung thư

Tạp Chí Giáo Dục

Theo tờ Times Now News (Ấn Độ) có 5 loại rau không chỉ giúp bạn giữ dáng, khỏe mạnh mà còn ngăn ngừa ung thư. Một là bông cải xanh, bông cải xanh chứa sulforaphane – hợp chất thực vật có đặc tính chống ung thư mạnh nhất; Thứ hai là cà chua, loại quả này chứa nhiều lycopene – một hợp chất có đặc tính chống ung thư. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rõ ràng rằng việc tăng lượng lycopene hấp thụ sẽ làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt; Thứ ba là tỏi, tỏi rất giàu hợp chất hoạt tính allicin, có thể tiêu diệt tế bào ung thư. Theo AICR, thường xuyên ăn tỏi làm giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng, bằng cách giúp sửa chữa ADN, làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư và giảm viêm; Thứ tư là các loại đậu, chúng chứa đầy chất xơ và đạm, đậu giúp bảo vệ chống ung thư đại trực tràng; Thứ năm là rau bó xôi, các loại rau lá xanh như bó xôi là nguồn cung cấp chất chống ôxy hóa beta-carotene và lutein. Ngoài ra, loại rau bổ dưỡng này còn chứa vitamin C, có tác dụng bảo vệ chống lại sự phát triển của các tế bào ung thư.

Thúy Nga

 

Bình luận (0)