Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Ăn dưa hấu có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Tạp Chí Giáo Dục

Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Mỹ cho thấy, ăn dưa hấu tốt hơn nhiều so với những gì bạn nghĩ. Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người ăn nhiều dưa hấu hơn sẽ hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu hơn, đặc biệt có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Các tác giả đã phân tích dữ liệu từ Khảo sát kiểm tra sức khỏe và dinh dưỡng quốc gia Mỹ (NHANES) chu kỳ 2003 – 2018, kết quả cho thấy những người ăn dưa hấu có lượng chất dinh dưỡng thiết yếu cao hơn bao gồm chất xơ, magiê, kali, vitamin C và vitamin A, cũng như lycopene và các loại caroten khác. Đồng thời, những người ăn dưa hấu cũng có lượng đường bổ sung và tổng lượng axít béo bão hòa thấp hơn. Đặc biệt, ăn dưa hấu cũng có thể giúp cải thiện quá trình giữ nước và giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Thúy Nga

Bình luận (0)