Ngày 4-10, UBND TP.HCM đã có công văn gửi Sở Y tế TP; Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP; UBND TP.Thủ Đức; UBND các quận, huyện về tăng cường các biện pháp ngăn chặn kịp thời các trường hợp ngộ độc thực phẩm trên địa bàn TP.
Trước đó, ngày 2-10, UBND TP.Thủ Đức nhận được thông tin về nghi ngờ ngộ độc thực phẩm bánh su kem xảy ra tại chung cư Palm Heights, trong đó có một trẻ không may bị tử vong (Ảnh minh họa)
Theo công văn, tiếp nhận Công văn số 2403/BC-BQLATTP ngày 3-10-2023 của Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP về tình hình điều tra, xử lý vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn TP.Thủ Đức vào ngày 29-9-2023, Chủ tịch UBND TP chỉ đạo một số nội dung.
Trong đó, giao Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP chủ trì, phối hợp với Sở Y tế và các đơn vị có liên quan tiếp tục theo dõi, khẩn trương điều tra, đánh giá nguyên nhân gây ngộ độc, cập nhật diễn biến tình hình các trường hợp ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn TP.Thủ Đức.
Đồng thời, tập trung các biện pháp nhằm ngăn chặn, tránh để xảy ra việc ngộ độc tương tự trên địa bàn TP.
Tăng cường xây dựng các tuyến bài viết phân tích cụ thể, dễ hiểu về phòng, chống ngộ độc thực phẩm, qua đó đẩy mạnh thông tin tuyên truyền đến người dân, nâng cao ý thức trách nhiệm đảm bảo an toàn thực phẩm trong việc sản xuất, kinh doanh, sử dụng thực phẩm.
UBND TP giao Sở Y tế chỉ đạo các bệnh viện đang điều trị cho các bệnh nhân ngộ độc thực phẩm, theo dõi sát tình trạng người bệnh, tích cực điều trị, đảm bảo an toàn tính mạng cho người bệnh.
Giao UBND TP.Thủ Đức phối hợp với các cơ quan chức năng để tiến hành điều tra, nhanh chóng khắc phục sự cố về an toàn thực phẩm xảy ra trên địa bàn, hạn chế ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.
Giao UBND TP.Thủ Đức và các quận, huyện phối hợp với các đơn vị có liên quan tăng cường triển khai công tác kiểm tra, giám sát nhằm quản lý chặt chẽ việc đảm bảo an toàn thực phẩm phạm vi địa phương, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các vi phạm về an toàn thực phẩm.
N.Trinh
Bình luận (0)