Sự kiện giáo dụcTin tức

Không tăng giá vé xe dịp Tết dương lịch

Tạp Chí Giáo Dục

Sở GTVT TP.HCM vừa cho biết, sở yêu cầu các bến xe đảm bảo huy động đầy đủ các loại phương tiện xe khách đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trước, trong và sau dịp Tết dương lịch năm 2019 và Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 trên địa bàn TP.HCM.

Theo đó, các bến xe không để xảy ra tình trạng không có xe phục vụ, không để xảy ra tình trạng các doanh nghiệp vận tải chèn ép giá, lợi dụng tăng giá không đúng quy định tại các bến xe khách trên địa bàn.

Dự báo, dịp Tết dương lịch lượng hành khách đi lại trên các tuyến liên tỉnh từ tỉnh Quảng Ngãi và các tỉnh Tây Nguyên tăng từ 25-35% so với ngày thường, tăng từ 5-10% so với cùng kỳ năm trước.

Các bến xe xây dựng các phương án điều động nhanh xe khách tham gia giải tỏa hành khách khi dồn ứ, quá tải; tổ chức điều tiết giao thông, xây dựng phương án bố trí lực lượng xử lý các tình huống để ngăn ngừa ùn tắc giao thông trên lộ trình; tăng cường kiểm tra, kiếm soát và xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ.

K.Nguyên

Bình luận (0)