Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch nhờ ăn tỏi già

Tạp Chí Giáo Dục

Theo một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Mỹ, tỏi già có chứa các hợp chất tự nhiên hỗ trợ các chức năng lành mạnh của hệ tim mạch. Tỏi già tạo ra một số tác dụng có lợi trực tiếp và gián tiếp cho tim. Ví dụ, nó ngăn cho mảng bám xây dựng ở các thành động mạch. Bằng cách ngăn ngừa chứng xơ vữa động mạch này, nó làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng chiết xuất tỏi lâu năm đã cắt giảm các mảng bám xuất hiện ở các động mạch của bệnh nhân. Hơn nữa, những người tham gia cũng hiển thị chỉ số tổng số mảng bám ít hơn 80% ở các mạch máu của họ. Bằng chứng sâu hơn về khả năng tỏi già trong giảm nguy cơ đau tim đến từ nhiều nghiên cứu trên động vật. Các chiết xuất không chỉ giảm tốc độ sản xuất cytokine interleukin gây viêm. Nó cũng làm giảm lượng axít amin homocysteine, có liên quan đến nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao hơn.

Thúy Nga

 

Bình luận (0)