Y tế - Văn hóaDinh dưỡng học đường

Ăn trứng tốt cho bệnh nhân tiểu đường

Tạp Chí Giáo Dục

Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học thuộc Đại học British Columbia (Canada) phát hiện rằng bữa sáng giàu chất béo, ít carbohydrate (đường, tinh bột) có thể giúp những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 kiểm soát lượng đường trong máu suốt cả ngày. Do đó những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 nên chọn trứng cho bữa sáng.

Theo các nhà khoa học, sự tăng đột biến lượng đường trong máu theo sau bữa sáng là do sự kết hợp của tình trạng kháng insulin rõ rệt vào buổi sáng ở những người mắc bệnh tiểu đường và vì các thực phẩm ăn sáng kiểu phương Tây như ngũ cốc, bột yến mạch, bánh mì nướng và trái cây có nhiều carbohydrate. Nghiên cứu cho thấy có một bữa ăn nhiều chất béo song thấp carbohydrate vào buổi sáng là một cách đơn giản để cải thiện kiểm soát đường huyết và có thể làm giảm các biến chứng tiểu đường khác.

Thúy Nga

 

Bình luận (0)