Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện ra rằng, nguy cơ tử vong liên quan đến tim tăng lên đáng kể đối với những người thường xuyên bỏ bữa ăn sáng. Các nhà khoa học đã tiến hành theo dõi sức khỏe của 6.550 người trong vòng 20 năm. Qua đó cho thấy, những người không bao giờ ăn sáng có tỷ lệ tử vong do các nguyên nhân liên quan đến tim cao hơn 87% so với những người luôn ăn sáng. Đặc biệt, tỷ lệ đột quỵ cũng tăng cao hơn 3 lần ở những người luôn bỏ bữa sáng. Việc bỏ hay chỉ ăn qua loa bữa sáng trong một thời gian dài dẫn đến suy giảm insulin, hormone giúp kiểm soát đường huyết. Thiếu hụt hoặc giảm độ nhạy cảm insulin sẽ làm tăng đường huyết. Ngoài ra, không ăn sáng cũng ảnh hưởng đến các quá trình nội tiết khác có thể tăng huyết áp. Cuối cùng, ăn bữa ăn đầu tiên trong ngày quá trễ cũng có liên quan đến việc làm giảm cholesterol.
Thúy Nga
Bình luận (0)