
Bà Trương Mỹ Hoa (nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính) chúc mừng các tân sinh viên đậu đại học năm học 2019-2020
Vừa qua, tại Trường Phổ thông song ngữ Quốc tế Wellspring (quận Bình Thạnh) đã diễn ra chương trình “Họp mặt học sinh dân tộc thiểu số và vùng biển đảo có hoàn cảnh khó khăn, thuộc Quỹ học bổng Vừ A Dính năm học 2019-2020”. Theo đó, 200 em học sinh thuộc dự án Ươm mầm tương lai (đang học tập ở 22 trường tại TP.HCM, Bình Dương và Cần Thơ) đã tham gia buổi họp mặt này.
Tại buổi họp mặt, bà Trương Mỹ Hoa (nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính) đã chia sẻ những lời tâm tình ấm áp nhằm khuyến khích các em học sinh nỗ lực học tập trong năm học mới. Dịp này, ban tổ chức đã tuyên dương 57 em là tân sinh viên thi đậu vào các trường đại học năm học 2019-2020; 157 em đạt danh hiệu học sinh giỏi năm học 2018-2019; 7 em đạt giải cao trong các kỳ thi Olympic cấp thành phố, và chào đón 57 em mới nhập học năm học 2019-2020.
Tính đến nay dự án Ươm mầm tương lai đã có 402 em thuộc 32 dân tộc của 45 tỉnh thành trên cả nước được thụ hưởng học bổng của dự án này. Trong đó có 140 em là con chiến sĩ hải quân và con ngư dân có hoàn cảnh khó khăn ở các vùng biển đảo như Cù Lao Chàm, Trường Sa, Phú Quý, Côn Đảo, Nam Du, Lại Sơn, An Sơn, Thổ Chu, Phú Quốc, Hòn Chuối. Được biết, trong năm học 2019-2020, mặc dù tình hình kinh tế còn nhiều khó khăn, nhưng bằng tình yêu thương của mình, các trường đồng hành với quỹ sẽ tiếp tục cấp học bổng Ươm mầm tương lai cho 57 em học sinh thuộc 5 dân tộc của 11 tỉnh thành theo học tại TP.HCM, Bình Dương và Cần Thơ.
Tin, ảnh: Bích Vân

Bình luận (0)