![]() |
| 100% đại biểu quyết nghị thông qua các nghị quyết. Ảnh: Đ.P |
Sau 3 ngày làm việc, kỳ họp thứ 9 của HĐND TP.Cần Thơ khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 đã bế mạc vào chiều 11-7.
Theo đó, với 100% đại biểu đồng ý, HĐND đã quyết nghị thông qua 20 nghị quyết của kỳ họp, làm cơ sở cho Thường trực HĐND và UBND TP và các sở, ngành, địa phương có liên quan tổ chức thực hiện.
Trong các nghị quyết được thông qua, nổi bật là lĩnh vực y tế và GD. Cụ thể, đối với ngành y tế, TP tập trung nâng cao trình độ cho cán bộ nhân viên như: đến năm 2030 có 22,5 bác sĩ và 3,5 dược sĩ ĐH/10.000 dân; nâng cao trình độ người có trình độ sơ cấp, trung cấp lên CĐ vào năm 2020 hướng tới mục tiêu toàn ngành y tế không có nhân lực trình độ trung cấp, TP sẽ thành lập các trung tâm chuyên sâu và xây thêm một số bệnh viện (BV) công lập mới, đồng thời tập trung các điều kiện tốt nhất để thu hút đầu tư, thành lập các BV tư nhân với quy mô 1.388 giường bệnh vào năm 2020, nâng lên 1.672 giường bệnh vào năm 2030. Đến năm 2030, số BV tư nhân dự kiến tăng lên thành 16 BV.
Đối với ngành GD-ĐT, HĐND quyết nghị thông qua mức học phí mới của bậc phổ thông, CĐ, ĐH và dành gần 10 tỷ đồng cho xây dựng trường lớp; Bồi dưỡng đào tạo và thực hiện tốt CNTT trong nhà trường. Trong đó xây mới 183 trường với 2.826 phòng học, xây dựng thêm và xây dựng lại phòng học do xuống cấp là 2.444 phòng, nhằm giải quyết cơ bản việc thiếu trường, lớp, nhất là tại các địa bàn khó khăn.
Các đại biểu đặc biệt tán thành chủ trương của TP về đề án “Bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức (CB,CC,VC) của TP.Cần Thơ tại Trường ĐH California, Riverside (Hoa Kỳ) giai đoạn 2018-2020”. Theo đó sẽ có 80 CB,CC,VC công tác tại lĩnh vực nhân sự, giao thông, quy hoạch đô thị; Biến đổi khí hậu; Môi trường; Tài chính, ngân sách theo học. Tổng kinh phí dự kiến 10.336.583.200 đồng, chi từ nguồn ngân sách TP.
Đ.Phượng


Bình luận (0)