Sự kiện giáo dụcTin tức

Xây dựng Cơ sở dữ liệu người dân

Tạp Chí Giáo Dục

Ngày 11-8, Sở TT-TT TP.HCM đã tổ chức Hội nghị trao đổi Phương án xây dựng Cơ sở dữ liệu người dân với đại diện 24 quận, huyện. Đây là hạng mục quan trọng trong xây dựng kho dữ liệu cơ sở dùng chung, ứng dụng cho đô thị thông minh. 

Việc xây dựng Cơ sở dữ liệu người dân hình thành Kho dữ liệu dùng chung nhằm phục vụ: Dịch vụ công: giảm bớt giấy tờ; Cung cấp ứng dụng liên quan đối tượng người dân hiệu quả; Hỗ trợ các quận, huyện quản lý địa bàn dân cư. 

Bà Võ Thị Trung Trinh – Phó Giám đốc Sở TT-TT TP – cho biết: Mốc thời gian và phương án thực hiện xây dựng Cơ sở dữ liệu người dân rất quan trọng. Qua đây phải đảm bảo chính xác để phục vụ công tác quản lý, dự báo, nghiên cứu. Đặc biệt phải có sự tương tác với người dân, để người dân thấy rõ sự cần thiết, tiện lợi khi dữ liệu của người dân được số hóa, được thể hiện rõ khi ứng dụng vào các dịch vụ như y tế, giáo dục… Với phương án này, quận, huyện là đơn vị tham gia trực tiếp nên rất cần UBND quận, huyện tổ chức triển khai theo các lộ trình: Số hóa phiếu thu thập thông tin dân cư hoàn thành trước tháng 3-2019; Số hóa sổ hộ tịch hoàn thành trước tháng 10-2019… Sở TT-TT sẽ phối hợp Sở Tài chính, Công an TP; Sở Tư pháp nghiệm thu với UBND quận, huyện các kết quả thực hiện.

T.B

 

Bình luận (0)