Ngày 17-3, tiếp tục chuyến công tác tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã thị sát thực tế tình hình xâm nhập mặn tại Bến Tre.
Bến Tre là một trong những địa phương bị ảnh hưởng trực tiếp của mặn xâm nhập. Hiện nay, độ mặn 4g/lít (4‰) đã xâm nhập sâu từ 48-70km, độ mặn 1‰ gần như đã bao phủ toàn tỉnh. Tỉnh đã ban hành quyết định công bố thiên tai vào ngày 15-2 vừa qua.
Tổng Bí thư đã thăm hỏi và trò chuyện về những khó khăn mà nông dân đang gặp phải, đồng thời, khẳng định TW và chính quyền địa phương sẽ tìm mọi cách để giúp bà con vượt qua tình hình khó khăn hiện nay. Mặt khác, Tổng Bí thư cũng yêu cầu lãnh đạo địa phương không được chủ quan mà phải tiếp tục có biện pháp quyết liệt, về phía người dân phải nhận thức, phối hợp cùng chính quyền, đùm bọc, chia sẻ với nhau để khắc phục bởi khả năng sắp tới khô hạn và mặn xâm nhập vẫn diễn biến phức tạp, kéo dài.
V.D/VOV

Bình luận (0)