Y tế - Văn hóaDinh dưỡng học đường

Cà phê … chay

Tạp Chí Giáo Dục

Mọi người cứ nghĩ: “CÀ PHÊ ĐƯƠNG NHIÊN LÀ CHAY”. Sự thật không phải vậy! Thực tế, hầu hết cà phê ở Việt Nam là cà phê mặn.

Cà phê mặn có tẩm ướp nước mắm, bơ động vật, mỡ động vật (mỡ gà, mỡ heo, mỡ cá) nhằm làm cho cà phê đậm đà, ngon hơn, hợp với khẩu vị người Việt. Đương nhiên cà phê này không phù hợp cho người ăn chay.

Một thực tế nhiều người kinh doanh nhà hàng chay, quán chay, cửa hàng thực phẩm không biết nên vô tình bán cà phê mặn cho người ăn chay. Chưa kể nhiều sản phẩm cà phê mặn còn độn rất nhiều đậu nành, bắp, chất tạo độ sánh đậm, tạo màu đen cho cà phê, chất tạo bọt, chất cấm độc hại khác, có nguy cơ gây ung thư cho người dùng.

    

Ngày 15-7-2016 CÔNG TY CÀ PHÊ RANG XAY NGUYÊN CHẤT VÕ GIA (TP.HCM) đã ra mắt sản phẩm Cà phê chay THUẦN KHIẾT, đáp ứng nhu cầu của người ăn chay. Công ty cà phê Võ Gia cam kết: Cà phê chay THUẦN KHIẾT không tẩm ướp nước mắm, không tẩm ướp bơ động vật, mỡ động vật, phù hợp cho người ăn chay.

Cà phê chay Thuần Khiết có bán tại các siêu thị, cửa hàng thực phẩm chay. Sản phẩm được Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM cấp giấy chứng nhận. Có thể nói, đến hiện nay cà phê Thuần Khiết là cà phê chay đầu tiên tại Việt Nam được cơ quan chức năng cấp giấy chứng nhận: “Sản phẩm phù hợp cho người ăn chay”!

Sản phẩm không dùng chất bảo quản, không chất tạo màu, không chất tạo độ sánh đậm, không độn bắp, đậu nành, hạt cau, ngũ cốc nên đảm bảo thơm ngon và tốt cho sức khỏe người dùng.

Công ty cà phê Võ Gia còn cung cấp cà phê nguyên chất hiệu V.coffee (Cà phê Việt Nam vcoffee.vn) tại các siêu thị, cung cấp dịch vụ xay cà phê hạt hiệu Võ Gia tận nhà, tận công sở, tận nơi theo yêu cầu của khách mà không thu thêm phí giao hàng.

Bình luận (0)