Bộ NN-PTNT vừa ban hành kế hoạch giám sát chuỗi sản xuất thịt gà chế biến xuất khẩu, trong giai đoạn 1 từ năm 2016 – 2018, hướng đến có thể xuất khẩu thịt gà chế biến sang Nhật Bản.
Mục tiêu trong năm 2017 có thể xuất khẩu được thịt gà chế biến của ít nhất 1 doanh nghiệp sang thị trường Nhật Bản.
Giai đoạn 2 từ sau năm 2018, VN có thể xuất khẩu được thịt gà chế biến của một số doanh nghiệp sang thị trường tiềm năng khác như: Hồng Kông, Singapore, Malaysia, Myanmar, Hàn Quốc.
Các doanh nghiệp có nhu cầu sản xuất thịt gà chế biến xuất khẩu gửi văn bản đề nghị cho Cục Thú y (Bộ NN-PTNT) và chi cục thú y sở tại; chủ động tìm hiểu, nắm bắt thị trường, tìm kiếm đối tác thương mại; hợp tác, đầu tư, hoàn thiện cơ sở sản xuất thức ăn chăn nuôi, sản xuất gà giống, chăn nuôi gà thịt, giết mổ, chế biến thịt gà đáp ứng các yêu cầu của nước nhập khẩu…
Ng.Nga (TNO)
Bình luận (0)