Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

3 loại thực phẩm giúp ích cho trí nhớ

Tạp Chí Giáo Dục

Hãy ăn bông cải xanh, rau chân vịt và lòng đỏ trứng nếu bạn muốn có một trí nhớ tốt tuổi già, theo một nghiên cứu mới được đăng trên tạp chí Frontiers in Ageing Neuroscience (Biên giới khoa học thần kinh lão hóa).
Trang Daily Mail dẫn nghiên cứu trên cho thấy người lớn có nồng độ lutein cao có thể nhớ lại tốt hơn những kỹ năng và thông tin mà họ đã học nhiều năm trước đây.
 /// Ảnh: Shutterstock

Loại hợp chất bảo vệ trí nhớ này có thể được tìm thấy trong một loạt các loại rau lá xanh và giúp duy trì sự tinh thông. Nó được cho là tích tụ ở não có tác dụng bảo vệ khu vực chịu trách nhiệm cho bộ nhớ.
Số người tham gia thử nghiệm này là 122 người trưởng thành trong độ tuổi từ 65 và 75 dựa trên xét nghiệm máu về nồng độ lutein và quét não MRI.
Trưởng nhóm nghiên cứu Aron Barbey tại Đại học Illinois (Mỹ) đã cho biết: "Lutein trong chế độ ăn uống ảnh hưởng đến cấu trúc não. Nó đóng vai trò chống viêm hoặc hỗ trợ tế bào tín hiệu. Loại chất dinh dưỡng đặc biệt này làm chậm suy giảm nhận thức do tuổi tác bằng cách ảnh hưởng quá trình lão hóa não.
Nghiên cứu trước đây đã tìm thấy lutein cũng giúp tránh mất thị lực.
Ngọc Lam (TNO)

 

Hãy đánh giá bài viết này!

Số điểm trung bình của bài viết (số sao) / 5.

Chưa có ai đánh giá bài viết này! Hãy là người đầu tiên đánh giá

Bạn đã đánh giá bài viết này hữu ích!

Hãy theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội

Bình luận (0)