Y tế - Văn hóaDinh dưỡng học đường

Giữ dáng nhờ hạt

Tạp Chí Giáo Dục

Tăng cường các loại hạt như hạnh nhân, hạt điều, hạt cười và quả óc chó trong chế độ ăn uống hằng ngày có thể giúp duy trì dáng vóc thanh mảnh, theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san Nutrition.

Hạnh nhân - Ảnh: Đ.N.Thạch

Hạnh nhân – Ảnh: Đ.N.Thạch

Các nhà khoa học thuộc Đại học bang Louisiana (Mỹ) khảo sát ở hơn 14.000 nam giới và phụ nữ. Kết quả cho thấy những ai thường xuyên ăn hạt giảm 25% nguy cơ bị béo phì và 21% nguy cơ có vòng eo to hơn so với những người không ăn hạt.
Các chuyên gia cho biết ăn hạt có tác dụng làm giảm chỉ số khối lượng cơ thể, hạ huyết áp tâm thu, chống kháng insulin và cải thiện lượng cholesterol tốt trong cơ thể. “Chứa nhiều chất đạm thực vật, chất xơ và các a xít béo lành mạnh, các loại hạt là thực phẩm thật sự giúp ngăn chặn cơn thèm ăn”, trưởng nhóm nghiên cứu Carol O’Neil, Giáo sư Đại học bang Louisiana lý giải.
Ăn khoảng 45 gr hạt mỗi ngày còn giúp bổ sung đầy đủ các vitamin, khoáng chất quan trọng và cung cấp đủ năng lượng cơ thể cần để hoạt động trong ngày. 

Mai Duyên (TNO)

Bình luận (0)