Sự kiện giáo dụcTin tức

Voi rừng kéo về tàn phá hoa màu người dân

Tạp Chí Giáo Dục

(GD TP.HCM – Đắk Lắk): – Theo phản ánh của nhiều hộ dân tại buôn Đrăng Pốc, xã Krông Na, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk vào tối 20-8 đến sáng 22-8, đàn voi rừng với khoảng 10 con đã kéo về buôn phá hoại cây trồng, hoa màu.

Đến rạng sáng 21-8, đàn voi rừng lại tiếp tục di chuyển tới khu vực rẫy mía của gia đình bà Bàn Thị Xuân, ở xã Krông Na để ăn và phá mía. Không chỉ gia đình bà Xuân mà nhiều rẫy mì, mía, hoa màu của các hộ dân ở buôn Đrăng Pốc cũng bị voi rừng phá hoại, giẫm nát.

Ông Lương Xuân Tình, Trạm trưởng Trạm kiểm lâm Đrăng Pốc, Vườn quốc gia Yóc Đôn cho biết: Cách đây khoảng hai tuần, lực lượng kiểm lâm của trạm đi tuần tra tại Tiểu khu 425 đã phát hiện một đàn voi khoảng 10 con đang kiếm ăn. Sau đó, phát hiện đàn voi có dấu hiệu tiến sát vào khu vực rẫy nương của người dân, trạm đã đến các lán trại của người dân để tuyên truyền bà con không ở lại rẫy sẽ nguy hiểm. Do mùa này hoa màu của người dân sắp thu hoạch, nên đàn voi tràn về để kiếm ăn. Vì vậy, cán bộ, nhân viên của trạm khuyến cáo người dân không nên tới sát gần khu vực voi rừng xuất hiện, mà nên xua đuổi bằng tiếng động lớn của chiêng, trống hoặc đốt lửa cho voi sợ mà tản đi. Trạm cũng đang tiến hành làm báo cáo vụ việc lên cấp trên để có hướng chỉ đạo.

Công Lý

Bình luận (0)