Sự kiện giáo dụcTin tức

Trường Trung cấp Quang Trung chế dung dịch rửa tay khô sát khuẩn kịp thời để phòng chống nCoV

Tạp Chí Giáo Dục

Nhằm tăng cường phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới (nCoV) gây ra, Khoa Dược của trường Trường Trung Cấp Quang Trung đã bào chế dung dịch rửa tay sát khuẩn để phát miễn phí cho cán bộ, sinh viên nhà trường và người dân địa phương.

Ngày 9.2,  thạc  sĩ Nguyễn Đình Bá – Phó Hiệu trưởng Trường Trung Cấp Quang Trung (Q.Bình Tân, TPHCM), cho biết trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (nCoV) gây ra mà Bộ Y Tế triển khai nhiều giải pháp phòng, chống dịch, thì Trường Trung Cấp Quang Trung đã hưởng ứng kịp thời và triển khai nhiều giải pháp phòng, chống dịch trong đó khoa Dược của trường đã nỗ lực nghiên cứu, bào chế dung dịch rửa tay khô sát khuẩn phòng chống virus corona (nCoV). Sản phẩm này được phát miễn phí cho sinh viên, cán bộ giảng viên nhà trường và người dân địa phương với hơn 6000 chai trong ngày 9/2 và được nhà trường tiếp tục bào chế làm 2 loại.

– Loại chai nhỏ 100ml để giúp sinh viên, cán bộ giảng viên  nhà trường và người dân địa phương.

– Loại can từ 1 lít đến 5 lít cho Trung Tâm Y Tế phường và các nhà thuốc phát miễn phí cho bà con được sử dụng an toàn hơn. Nhằm giúp 1 phần nào trong việc phòng chống dịch bệnh cho toàn dân.

Dung dịch rửa tay sát khuẩn do Trường Trung Cấp Quang Trung bào chế bao gồm các thành phần cơ bản là Ethanol, Glycerol, cồn, tinh dầu tràm có tác dụng diệt vi khuẩn, mùi hôi bám trên tay, dễ sản xuất và dễ sử dụng, ngăn ngừa khả năng lây bệnh.

Cách thức sử dụng của dung dịch rửa tay này rất đơn giản, người dùng có thể xịt sản phẩm lên tay, thoa đều cho đến khi khô. Hiệu quả sản phẩm đạt tối ưu sau hai phút, sử dụng sản phẩm trước khi ăn uống, sau khi đi vệ sinh, ho, hắt hơi, tiếp xúc với các dụng cụ, vật dụng công cộng. Hạn sử dụng của sản phẩm là 30 ngày kể từ ngày sản xuất.

V.Vinh

Bình luận (0)