Đoàn khảo sát của HĐND TP.HCM do bà Thi Thị Tuyết Nhung, Trưởng ban Văn hóa Xã hội, HĐND TP dẫn đầu đã có buổi làm việc với một số trường THPT về việc triển khai chi thu nhập tăng thêm (TNTT) cho cán bộ, công chức, viên chức (CB-CC-VC) theo Nghị quyết 03/2018/NQ-HĐND (NQ03) ban hành ngày 16-3-2018.

Bà Thi Thị Tuyết Nhung – Trưởng ban Văn hóa Xã hội, HĐND TP – phát biểu
Tại buổi làm việc, đại diện các trường đã báo cáo công tác triển khai NQ03, tuy nhiên trong quá trình thực hiện vẫn còn gặp nhiều băn khoăn, trong đó có cách tính chi TNTT cho CB-CC-VC vào dịp nghỉ hè, nghỉ thai sản, tập sự…
Ông Lâm Triều Nghi – Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền – băn khoăn, nói là GV nghỉ hè 3 tháng nhưng thực ra không trọn vẹn vì thầy cô vẫn phải làm những công việc theo quy định. Như tháng 6 thực hiện tuyển sinh lớp 10, tháng 7 chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia, bồi dưỡng nghiệp vụ, tháng 8 tập trung chuẩn bị hồ sơ, giáo án cho năm học mới. “Vậy thì cách tính chi TNTT 3 tháng hè cho thầy cô như thế nào?”, ông Nghi đặt câu hỏi.
Ông Nghi cũng hỏi thêm cách tính chi TNTT cho đối tượng GV nghỉ thai sản. Vì hiện nay một số GV khi vừa mang bầu đã xin nghỉ không lương để đảm bảo sức khỏe. Đến kỳ sinh thì tiếp tục nghỉ 6 tháng theo quy định, một số GV xin nghỉ thêm dù hết thời gian quy định vì sức khỏe chưa đảm bảo đứng lớp.
Ở góc độ khác, các ý kiến cho rằng ngoài những đối tượng đánh giá phân loại trong đơn vị thì việc triển khai NQ03 cũng gặp khó khăn đối với những người theo hợp đồng Nghị định 68; hợp đồng theo xác định vị trí việc làm như nhân viên y tế và hợp đồng tại trường. Qua đó, kiến nghị cần điều chỉnh NQ03 để vừa dễ thực hiện, vừa đảm bảo công bằng cho mọi đối tượng.
Ông Nguyễn Công Đức – Phó Hiệu trưởng Trường THPT Phú Nhuận – chia sẻ, giáo viên, nhân viên thuộc các dạng hợp đồng không nằm trong đối tượng của NQ03 luôn tâm tư, băn khoăn.
NQ03 là chính sách riêng của TP.HCM, được triển khai theo NQ54 của Quốc hội về thí điểm cơ chế chính sách đặc thù phát triển TP.HCM. Theo đó, chi TNTT dựa trên đánh giá vị trí việc làm theo quý của người quản lý trực tiếp CB-CC-VC. Dựa trên quy định, hệ số TNTT được điều chỉnh theo lộ trình: Năm 2018 tối đa là 0,6 lần; năm 2019 tối đa là 1,2 lần và năm 2020 tối đa là 1,8 lần đối với người hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Người làm tốt nhiệm vụ được hưởng 80% của người xuất sắc.
Trước ý kiến các trường nêu ra, bà Thi Thị Tuyết Nhung nhấn mạnh: “NQ03 chỉ chi TNTT cho CB-CC-VC, còn diện hợp đồng theo Nghị định 68 không được NQ54 điều chỉnh. NQ03 được làm trong 3 năm, sau đó sẽ có đánh giá sơ kết, trình Quốc hội xem xét có làm nữa không. Vấn đề ở đây là mức chi TNTT rất lớn, do đó việc đánh giá vị trí việc làm CB-CC-VC để hưởng TNTT là hết sức quan trọng, đòi hỏi phải công bằng, công khai, đúng người, đúng việc để tránh tình trạng kiện cáo. Trong trường hợp này, trách nhiệm lớn nhất thuộc về người đứng đầu đơn vị”.
Đối với những băn khoăn từ các trường, bà Nhung cho rằng đoàn khảo sát sẽ có những kiến nghị điều chỉnh.
Về phía Sở GD-ĐT TP, ông Trần Văn Tú – Phó Trưởng phòng Kế hoạch Tài chính – cho biết: “Qua trao đổi với Sở Tài chính TP, dự kiến vào giữa tháng 1 sẽ nhập số tiền lên hệ thống. Như vậy các trường sẽ chi được TNTT cho CB-CC-VC. Kinh phí thực hiện NQ03 đối với các đơn vị trực thuộc Sở GD-ĐT, dự toán cấp bù 9 tháng năm 2018 gần 200 tỷ đồng và dự toán cấp bù năm 2019 gần 600 tỷ đồng”.
Theo ông Tú, đặc thù ngành GD có nhiều đơn vị trực thuộc. Để thực hiện NQ03, hầu hết các đơn vị trực thuộc sở đều được ngân sách cấp bù.
“NQ03 là chính sách tốt, đánh giá cao sự chăm lo của TP cho CB-CC-VC. Tuy nhiên, do chính sách mới nên phải vừa làm vừa rút kinh nghiệm, điều chỉnh cho phù hợp. Trong NQ có nêu vấn đề chia sẻ, cân đối, do đó các đơn vị cũng phải có giải pháp chia sẻ và phải tính toán đến việc cân đối dành nguồn để hỗ trợ các đối tượng nằm ngoài NQ03”, ông Tú cho biết.
Minh Phương

Bình luận (0)