BS Nguyễn Thu Ngọc Diệp – Viện Vệ sinh Y tế Công cộng cho biết, các bà mẹ thường chỉ cho trẻ ăn nước rau, không cho ăn cái là một sai lầm. Bên cạnh đó, người lớn, Nnhất là người lớn tuổi cũng hiểu sai về sử dụng rau, ít ăn rau, sợ lạnh bụng hoặc khó nhai do nhiều chất xơ. Chính sự sai lầm trong nhận thức có thể dẫn đến một số bệnh mãn tính và nguy hiểm do ăn uống gây ra.
Theo BS Diệp, lượng rau, củ, quả ăn trong một ngày cần thiết phải đạt 400g. Tai hại nhất là quan niệm ăn rau không bổ. Sai lầm này ảnh hưởng rất lớn đến trẻ em. Thiếu rau xanh, lượng chất xơ trong ruột thiếu đi, không đủ hấp thụ các chất độc hại trong cơ thể để tống ra ngoài, gây nên tình trạng táo bón lâu ngày thành mãn tính phải phụ thuộc vào thuốc. Điều này vô cùng nguy hiểm cho người lớn tuổi. Vì thế, tùy theo cách chế biến cho thích hợp với từng lứa tuổi, cơ thể cần thiết phải được hấp thu lượng rau đầy đủ mỗi ngày.
H.A
Bình luận (0)