Bất ngờ kiểm tra lò chế biến mỡ động vật, Công an tỉnh Bình Dương phát hiện một lượng lớn mỡ bẩn để la liệt dưới sàn nhà của căn phòng ẩm thấp, chỉ hơn chục m2.
Mỡ được vứt la liệt trên nền nhà bẩn. |
Thời điểm cảnh sát kiểm tra, chiều 1/2, nhân công làm việc tại lò mang dép đi qua lại khu vực để mỡ. Mùi hôi tanh từ đống sản phẩm chưa qua xử lý bốc lên, từng đám ruồi nhặng bu vào.
Ở khu vực chế biến, hai bếp nấu cỡ lớn được che chắn trong nhà lá xập xệ, trên nền đất ẩm, dơ. Cách nơi chế biến vài mét là khu chuồng heo cùng bãi nước thải lộ thiên đang bốc mùi hôi nồng nặc.
Kiểm tra tại hiện trường, cảnh sát đã niêm phong, thu giữ gần một tấn mỡ động vật nguyên liệu và mỡ đã thành phẩm các loại.
Khu vực chế biến nằm cạnh chuồng heo bốc mùi hôi thối. |
Bà Nguyễn Thị Sương, chủ cơ sở chế biến khai, nguyên liệu đầu vào được thu gom từ các lò mổ, sau đó tập trung về để chế biến và phân phối ra thị trường. Mỡ sau khi tập trung về, được rửa sơ qua rồi đem băm nhuyễn cho vào các lò nấu. Sau khi để nguội, lượng mỡ này đông cứng và được đóng thành từng bánh có trọng lượng 0,5-1 kg, chờ đưa đi tiêu thụ.
Trung bình hằng ngày, cơ sở này cho ra lò 50-70 kg mỡ động vật các loại, tương đương 1 tấn mỡ đưa ra thị trường mỗi tháng.
Công an xác nhận, đây là cơ sở sản xuất mỡ không đảm bảo điều kiện vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm đầu tiên bị phát hiện trên địa bàn.
Tuệ Mẫn (VnExpress)
Bình luận (0)